Lịch tiêm vaccine mới mời những người trên 18 tuổi ghi danh trong tuần này

Hơn 1,8 triệu người dân British Columbia sẽ được mời ghi tên lấy hẹn tiêm vaccine COVID-19 của họ trong tuần tới khi chương trình Tiêm chủng của BC tiến hành.

Một lịch trình mới cho các nhóm tuổi đăng ký đảm bảo mọi người biết khi nào đến lượt mình. Để duy trì dung lượng hệ thống, vui lòng đợi cho đến khi nhóm tuổi của bạn đủ điều kiện để đăng ký:

  • Thứ Hai, ngày 19 tháng 4 – Đăng ký mở cho những người từ 40 tuổi trở lên
  • Thứ Ba, ngày 20 tháng 4 – Đăng ký mở cho những người từ 35 tuổi trở lên
  • Thứ 4, ngày 21 tháng 4 – Đăng ký cho những người từ 30 tuổi trở lên
  • Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 – Đăng ký mở cho những người từ 25 tuổi trở lên
  • Thứ sáu, ngày 23 tháng 4 – Đăng ký mở cho những người từ 18 tuổi trở lên

Cách nhanh nhất để đăng ký là trực tuyến tại: https://www2.gov.bc.ca/getvaccinated.html

Để đăng ký, mọi người cần có số sức khỏe cá nhân của họ (có trên thẻ CareCard của họ hoặc ở mặt sau của giấy phép lái xe hoặc Thẻ Dịch vụ BC), mã bưu điện, họ và tên, ngày sinh và địa chỉ email được kiểm tra thường xuyên hoặc một số điện thoại có thể nhận tin nhắn văn bản.

Những người sinh năm 1976 trở về trước (45 tuổi trở lên), Người bản địa từ 18 tuổi trở lên và những người cực kỳ dễ bị tổn thương về mặt lâm sàng đã được mời đăng ký thông qua hệ thống Tiêm chủng mới của BC theo một trong ba cách:

Trực tuyến nhanh chóng, 24-7, tại:  https://www2.gov.bc.ca/getvaccinated.html

Thông qua tổng đài của tỉnh từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối (giờ Thái Bình Dương) theo số 1 833 838-2323

Trực tiếp tại địa điểm Service BC gần nhất

Ghi danh là bước đầu tiên. Sau khi ghi danh, mọi người sẽ được liên lạc khi đến lượt đặt lịch hẹn tiêm vaccine. Những người trên 63 tuổi đã được mời đặt trước.

Chương trình dựa trên độ tuổi của BC chạy song song với chương trình dược cho những người từ 55 tuổi trở lên. Giờ đây, bất kỳ ai trên 55 tuổi đều có thể được tiêm vaccine AstraZeneca tại các hiệu thuốc địa phương trong toàn tỉnh. Danh sách đầy đủ các hiệu thuốc tham gia có tại đây: https://www2.gov.bc.ca/gov/content/covid-19/vaccine/pharmacy

Kể từ khi hệ thống ghi danh lấy hẹn nhận tiêm vaccine bắt đầu vào ngày 6 tháng 4, hơn 1,1 triệu người dân British Columbia đã đăng ký và hơn 400.000 người đã đặt lịch tiêm.

Tính đến ngày 17 tháng 4 năm 2021, hơn 1,2 triệu người ở BC đã nhận được liều vaccine đầu tiên của họ, với con số đó tăng lên mỗi ngày.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email