Lịch trình 3 bước mở cửa lại tỉnh bang Quebec

Montreal: Như thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec đã nói, cuối cùng rồi chúng ta cũng có tự do.
Với những nỗ lực chủng ngừa và những biện pháp giới hạn, đã giúp cho tỉnh bang Quebec trên đường mở cửa lại nền kinh tế sau những tháng mà cư dân bị phong tỏa, bị giới nghiêm.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm thứ ba 18 tháng 5, thủ hiến Legault đã công bố lịch trình 3 bước mở cửa lại nền kinh tế của tỉnh bang Quebec

1. Giai đoạn sơ bộ:
Bắt đầu từ ngày 28 tháng 5, lệnh giới nghiêm trên toàn tỉnh bang được hủy bỏ, các nhà hàng được mở cửa đón khách ở bàn ở ngoài sân ( patios), người ta có thể gặp gỡ nhau sau nhà với số người tham dự tối đa là 6 người. Các lễ hội, các cuộc tranh tài thể thao được phép mở cửa trở lại với số người tham dự tối đa là 2,500 người. Người ta có thể đi lại trên toàn thể tỉnh bang.

2 Bước thứ nhất:
Bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm nay 2021, phần lớn tỉnh bang Quebec sẽ được đặt vào khu vực màu cam. Học sinh được đến trường học toàn thời gian, nhà hàng được mở cửa tiếp khách bênh trong tiệm. Các phòng tập thể dục được mở cửa lại.

3. Bước thứ nhì:
Phần lớn tỉnh bang Quebec sẽ được đặt trong khu vực màu vàng. Các quán rượu được mở cửa lại. Những người sống trong hai căn nhà khác nhau có thể cùng đến thăm một gia đình khác. Tất cả các cuộc tranh tài thể thao ngoài trời được mở cửa lại.

4. Bước thứ ba:
Phần lớn tỉnh bang sẽ được đặt vào khu vực màu xanh.
10 người trong 3 gia đình khác nhau có thể họp mặt. Các cuộc tranh tài thể thao trong nhà được bắt đầu trở lại.
Trong cuộc họp báo, thủ hiến Legault cũng ca ngợi cư dân trong tỉnh bang, ở trong mọi trường hợp tuổi tác, đã tuân lệnh cách ly, sốt sắng đi chủng ngừa, khiến cho covid không còn chỗ để hoành hoành.
Tính đến ngày thứ ba 18 tháng 5, có 59 phần trăm những cư dân Quebec ở tuổi trưởng thành, được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi thuốc.
Các giới chức thẩm quyền ở tỉnh bang Quebec dự trù 75 phần trăm cư dân Quebec sẽ được chủng ngừa covid ít nhất 1mũi thuốc vào ngày 15 tháng 6 sắp đến.
Cũng theo những tin tức được loan báo trong hôm thứ ba 18 tháng 5, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ công bố lịch trình hủy bỏ lệnh phong tỏa trong những ngày sắp tới

Xem thêm

Nhận báo giá qua email