Liên bang hứa bịt lỗ hổng trợ cấp CRSB cho những người đi du lịch trở về

Pablo Rodriguez

Chính phủ liên bang sẽ hành động để bịt lỗ hổng cho phép một số du khách bất chấp khuyến cáo về sức khỏe cộng đồng, vẫn đi du lịch ngoại quốc sau đó nhận được hàng trăm đô-la trợ cấp. 

Dân biểu thuộc đảng Tự do Pablo Rodriguez gọi khoản Trợ cấp Phục hồi đau ốm của Canada (CRSB) cho phép những người đi nghỉ ngơi trở về được nhận 500 đô-la mỗi tuần trong thời gian cách ly 14 ngày sau đó, là “không thể chấp nhận được”.

Trong một cuộc phỏng vấn với LCN, ông Rodriguez cam kết chính phủ liên bang sẽ nhanh chóng hành động để điều chỉnh vấn đề này.

Ông nói: “Đó không hề là chủ ý, không hề là mục tiêu. Các biện pháp được đưa ra nhằm giúp các nhân viên ở nhà và không làm lây nhiễm đồng nghiệp của họ. Chúng tôi đã không lường trước được tình hình này và chúng tôi sẽ sửa chữa lại. Không thể chấp nhận được”.

Trên Twitter, Rodriguez nói rõ, chính phủ nợ điều này với “các nhân viên y tế và những người tôn trọng các quy định”. 

Điều khoản  về CRSB cho phép thanh toán trợ cấp nếu thời gian cách ly ảnh hưởng đến thu nhập của ai đó.

Hôm 2/1, Tổng trưởng Phát triển Xã hội và Việc làm của liên bang, bà Carla Qualtrough đã đăng một dòng tweet cho biết chính phủ đang xem xét “tất cả các lựa chọn có sẵn để giải quyết vấn đề này”.

Những cam kết hành động nói trên được đưa ra sau khi chính phủ Tự Do bị các thành viên của các đảng đối lập chỉ trích. Họ cho rằng những người rời khỏi đất nước trong thời gian đại dịch để đi nghỉ không đủ điều kiện nhận tiền trợ cấp.

Kể từ khi chương trình ra mắt hồi tháng 9, chính phủ đã chấp thuận hơn 450.000 đơn xin hưởng CRSB.

Thế Lai (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email