Liên bang tài trợ $33 triệu cho trung tâm khí hậu Montréal

Tổng trưởng Du lịch Liên bang Mélanie Joly đã đến Montréal hôm 30/8 loan báo 33 triệu đô-la cho một Trung tâm khí hậu mới để tài trợ cho các sản phẩm thân thiện với môi trường trong khu vực tư nhân và cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho các nhà thầu muốn làm cho dự án của họ xanh hơn.
Các nhà thầu cho các dự án kiến trúc hạ tầng như xây dựng chúng cư sẽ có thể xin vay từ quỹ Trung tâm khí hậu và trang bị công nghệ phát khí thải thấp, hiệu quả cao cho các tòa nhà.
Joly gọi đó là một chiến thắng cho tất cả các bên: chiến thắng cho các nhà thầu, những người cần thêm tiền; chiến thắng cho người dân, những người dọn vào chúng cư đó và chiến thắng cho môi trường.
Bà Joly nói: “Chúng tôi biết rằng việc chuyển đổi năng lượng mà chúng tôi phải trải qua không phải là một điều dễ dàng và chúng tôi cần bảo đảm rằng chúng tôi có những cách giúp đỡ cụ thể cho người dân”.
Khái niệm này dựa trên Quỹ TAF (The Atmospheric Fund) ở Toronto, đứa con tinh thần của cựu lãnh tụ NDP Jack Layton, người đã giúp tài trợ cho các dự án phát triển thân thiện với môi trường trong gần 30 năm.
Quỹ Gia đình Trottier (The Trottier Family Foundation) sẽ thành lập Trung tâm và gây quỹ thêm để cố gắng xây dựng dựa trên khoản tài trợ 33 triệu đô-la.
Bà Joly cho biết: “Đó là để yểm trợ các dự án thân thiện với môi trường từ chúng cư cho đến các tòa nhà tư nhân lớn, và tùy người dân trình bày các dự án tốt nhất để được yểm trợ”.
Trung tâm dự trù ​​sẽ mở vào mùa thu này.
Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email