Liên bang tài trợ 100 triệu đô-la cho kỹ nghệ thép và nhôm

Hôm thứ Hai 11/3, chính phủ liên bang loan báo tài trợ 100 triệu đô-la cho các nhà sản xuất nhôm và thép cỡ trung và cỡ nhỏ trên khắp Canada.

Navdeep Bains, Tổng trưởng Phát triển kinh tế và khoa học, đã đưa ra loan báo tại Nova Steel ở Hamilton. Ông nói: “Đối mặt với thuế biểu bất công và bất hợp pháp đang gây tổn hại các cơ sở kinh doanh và công nhân ở cả hai bên biên giới, chính phủ đang sát cánh với các công nhân nhôm và thép làm việc cực nhọc và những người dùng các sản phẩm của họ”.

Tổng trưởng Bains nói thêm: “Sự đầu tư của chúng tôi nhằm yểm trợ các nhà sản xuất cỡ trung và cỡ nhỏ cùng những người sử dụng trên khắp nước sẽ giúp các cơ sở kinh doanh làm mới để tăng năng suất, mở rộng vào thị trường mới để tạo việc làm tốt cho giới trung lưu”.

Tổng thống Donald Trump đã áp đặt thuế (25% trên thép và 10% trên nhôm) từ năm ngoái, viện lý do an ninh quốc gia. Thuế ở hai bên biên giới đã phá vỡ dây chuyền tiếp tế và tăng thêm giá cả đối với người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh trên toàn kỹ nghệ.

Chính phủ Canada nói rằng “giá cả leo thang” và “áp lực cạnh tranh và tài chánh gia tăng” đã tác động đáng kể vào các nhà sản xuất cỡ trung và cỡ nhỏ hoạt động bên trong dây chuyền tiếp liệu thép và nhôm Canada.

Chính phủ nói chương trình mới này sẽ cung cấp 100 triệu đô-la vào những đóng góp không trả lại cho các cơ sở kinh doanh cỡ trung và cỡ nhỏ trong kỹ nghệ này để đầu tư vào các dự án sẽ giúp tăng năng suất và/hoặc tính cạnh tranh.

Nhận báo giá qua email