Liên bang tài trợ Québec gần $42 triệu để ngăn ngừa bạo lực súng đạn

Vài giờ sau khi cảnh sát Montréal bắn chết một kẻ tình nghi mà họ tin rằng chịu trách nhiệm cho ba vụ giết người, Tổng trưởng An toàn công cộng liên bang đã đến Montréal loan báo nguồn tài trợ mới trong cuộc chiến chống bạo lực súng đạn ở Québec.

Tổng trưởng Marco Mendicino tuần qua loan báo, chính phủ Canada cung cấp 41,8 triệu đô-la cho chính phủ Québec theo Quỹ Xây dựng Cộng đồng An toàn hơn (BSCF).

Số tiền này sẽ được chuyển đến các tổ chức địa phương và cộng đồng bản địa trên toàn tỉnh bang, hoạt động trong các chương trình ngăn chặn và can thiệp liên quan đến tội phạm súng đạn và các băng nhóm đường phố.

Tỉnh bang sẽ quyết định tổ chức nào nhận được tiền của liên bang cho “các chương trình do cộng đồng lãnh đạo”.

Loan báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát bắn chết một tay súng tại một nhà nghỉ, kẻ được cho là đứng sau ba vụ giết người dường như ngẫu nhiên, xảy ra trong vùng Montréal và Laval trong vòng 24 giờ.

Hai người đàn ông, 64 và 48 tuổi, đã bị bắn chết cách nhau 65 phút tại các quận Saint-Laurent và Ahuntsic-Cartierville của Montréal vào tối thứ Ba tuần trước. Chỉ hơn 24 giờ sau, một người đàn ông thứ ba đã bị bắn gục trên một đại lộ ở Laval.

Phương Hà (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email