Liên minh Châu Âu đóng cửa không phận đối với 21 hãng hàng không Nga

Liên minh Châu Âu (EU) đưa 21 hãng hàng không Nga vào danh sách đen do những lo ngại về an toàn bay, qua đó chính thức đóng cửa hoàn toàn không phận với 21 hãng hàng không này.

Dựa trên kết luận của Ủy ban Châu Âu (EC), lý do khiến 21 hãng hàng không Nga bị đưa vào danh sách đen của EU là do không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bay.

Theo đó, việc Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Nga cho phép các hãng hàng không nước này được sử dụng những phi cơ thuộc sở hữu nước ngoài mà không có giấy phép hợp lệ được coi là một vi phạm an toàn bay theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các hãng hàng không Nga bị đưa vào danh sách đen lần này bao gồm: Aeroflot; Aircompany Ikar; Alrosa Air Company; Aurora Airlines; Aviastartu; Iraero Airlines; Izhavia; Nordstar Airlines; NordWind; Pobeda Airlines; Rossiya Airlines; Rusjet; Rusline; Siberia Airlines; Skol Airlines; Smartavia Airlines; Ural Airlines; Utar Aviation; UVT Aero; Yakutia; và Yamal Airlines.

Với việc trừng phạt thêm 21 hãng hàng không Nga, ở thời điểm hiện tại, có tổng cộng 117 hãng hàng không trên toàn thế giới đang nằm trong danh sách đen cấm bay vào không phận EU.

Mỹ và các nước phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt chưa từng có tiền lệ nhắm vào Nga sau khi Mạc Tư Khoa mở cuộc xâm lược Ukraine. .

Xem thêm

Nhận báo giá qua email