Linh miêu xuất hiện ở Edmonton

Một ông trung sĩ trong Alberta Sheriffs tên là Warren Posch mới đây cho biết đã nhìn thấy một con Linh miêu (lynx) ở Edmonton.

Ông Poche xác nhận rằng đây là lần đầu tiên bản thân ông trông thấy một con như vậy. Theo ông ta, nó có vẻ “hiền” và không làm phiền ai cả. Tuy nhiên, nhằm không cho ai đến gần khiến cho nó hoảng sợ, người ta hôm đó vẫn quyết định lập một bán kính xung quanh khu vực sát với lối đi bộ nơi nó đang ngồi. Do không có kinh nghiệm với loài động vật ăn thịt 4 chân này cho nên ông Poche có liên lạc với các nhân viên từ Alberta Fish and Wildlife để xin sự giúp đỡ.

Cũng theo ông Poche, con linh miêu nói trên được người ta tin là đã đi lạc vào một vùng đất không quen thuộc, trong lúc nó đang rượt đuổi mấy con thỏ, hoặc một nguồn thức ăn khác nào đó. Vì không bộc lộ một hành vi đe dọa nào đến con người cho nên nó chỉ bị người ta xuỵt đuổi khỏi lề đường đi về hướng thung lũng sông.

Cần biết, theo Viện Theo dõi Đa dạng Sinh học Alberta (Alberta Biodiversity Monitoring Institute), linh miêu được xem là động vật thuộc họ mèo với kích thước trung bình. Loài này thích sống trong các khu vực có cây cối hoặc rừng, nơi có rất nhiều thỏ – nguồn thức ăn ưa thích của chúng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email