Lính Nga được vợ cho phép cưỡng hiếp phụ nữ Ukraine

Danh tính của một người lính Nga và vợ anh ta nói với nhau về vụ cưỡng hiếp phụ nữ Ukraine trong một cuộc điện đàm đã được tiết lộ sau cuộc điều tra của RFE / RL (RadioFreeEuro / Radio Liberty). 

Cuộc điều tra cho thấy Roman Bykovsky, 27 tuổi và vợ của anh ta, Olga Bykovskaya, tên thời con gái là Pinyasovaya, là cặp vợ chồng đứng sau cuộc điện thoại gây xôn xao làm dấy lên lo ngại lính Nga cưỡng hiếp tập thể phụ nữ Ukraine.

Trong cuộc điện đàm, mà Dịch vụ an ninh Ukraine (USS) ở vùng Kherson miền nam Ukraine cho biết họ đã bắt nghe được trước khi công bố vào đầu tháng này, có thể nghe thấy một phụ nữ cho phép một người đàn ông cưỡng hiếp phụ nữ Ukraine.

Giọng người phụ nữ nói giữa những tràng cười: “Vâng, tôi cho phép. Chỉ cần mang bao cao su”.

Các phóng viên từ của RFE / RL đã nhận được số điện thoại của những người tham gia cuộc điện đàm từ các nguồn trong USS và sử dụng các số này để tìm ra các tài khoản mạng xã hội của Bykovsky và vợ.

Sinh ra và lớn lên ở Oryol, Nga, một thị trấn cách Mạc Tư Khoa khoảng 350km về phía tây nam, gia đình Bykovskys chuyển đến Crimea vài năm sau khi Nga chiếm bán đảo này từ Ukraine.

Các bài đăng trên mạng xã hội của Irina Bykovskaya, mẹ của Bykovsky, cho thấy anh ta là thành viên của quân đội Nga. Khi được RFE / RL liên lạc, Bykovsky đã xác nhận danh tính của mình và cho biết anh đang ở Sevastopol, cảng Crimea, nơi đóng trụ sở của hạm đội Hắc Hải của Nga. Tuy nhiên, anh ta phủ nhận mình là người đàn ông trong cuộc gọi.

Khi RFE / RL liên lạc, Olga Bykovskaya xác nhận chồng cô đang ở Sevastopol, nói rằng anh ta bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo RFE / RL, bất chấp lời phủ nhận của Bykovsky, giọng nói của anh ta và vợ anh ta khớp với những gì nghe thấy trong cuộc gọi bị nghe được bởi USS.

Không ai cáo buộc Bykovsky tội hiếp dâm và không có cáo buộc nào chống lại cặp vợ chồng này.

Mặc dù họ có thể đã nói đùa trong cuộc điện đàm, tin tức được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều phụ nữ Ukraine cáo buộc rằng họ đã bị cưỡng hiếp bởi những người lính Nga xâm lược.

Trong một báo cáo được công bố vào ngày 3/4, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) có trụ sở tại New York đã ghi lại những cáo buộc hiếp dâm được báo cáo đầu tiên. Nhiều cáo buộc khác được ghi nhận tiếp theo sau khi lực lượng Nga rút khỏi các thị trấn xung quanh Kyiv.

Cùng ngày với báo cáo của HRW, Đại sứ Vương quốc Anh tại Ukraine, Melinda Simmons đã gọi cưỡng hiếp là một yếu tố trong chiến dịch chiến tranh vô cớ của Nga.

LT (Theo rferl.org)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email