Linh Nham Sơn Tự ở Richmond tạm đóng cửa

Theo Richmond News ngày 13-2-2020, một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nằm trên No. 5 Road với góc Williams Road ở Richmond thông báo tạm đóng cửa không tiếp đón khách thập phương đến thăm viếng và lễ Phật để tránh sự lây nhiễm COVID-19.
Lingyen Mountain Temple (Linh Nham Sơn Tự) đã đóng cửa từ tối Thứ Ba theo một thông cáo đăng lên trang web và trang FB của chùa. Thông cáo không cho biết khi nào chùa sẽ mở cửa trở lại.
Một tình nguyện viên làm việc cho chùa nói các cuộc tụ họp đông người có thể làm tăng cơ hội nhiễm coronavirus; chùa muốn đảm bảo mọi người đều khỏe mạnh, vì vậy đã đưa ra quyết định tạm đóng cửa đối với công chúng.
Trong thông báo trực tuyến, nhà chùa tuyên bố rằng họ đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của virus mà các quan chức y tế hiện đang gọi là Covid-19. Chùa sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ và đưa ra thông báo tiếp theo về ngày mở cửa trở lại.
Trong thời gian đóng cửa, các sư tăng sẽ tập trung vào việc tu luyện và cầu nguyện. Thông báo viết: “Xin cho lời cầu nguyện chân thành của chúng tôi sẽ mang lại hòa bình và bảo vệ cho mọi người và sự bùng phát virus này mau chóng trôi qua.”
Tại một cuộc họp báo tường trình về Covid-19, phóng viên hỏi bác sĩ Bonnie Henry liệu có cần thiết phải hủy bỏ các sự kiện hay không, đặc biệt là trong cộng đồng người Trung Hoa, nơi mọi người đang tránh những nơi công cộng. Bác sĩ giám đốc y tế đáp rằng, “Rủi ro ở đây (B.C.) vẫn còn rất thấp, vì vậy, không, tôi không tin rằng chúng ta nên hủy bỏ các sự kiện.”
Số ca nhiễm coronavirus ở B.C. là 5 bệnh nhân, tất cả đều đang hồi phục tại nhà trong tình trạng ổn định.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email