Lở đất kinh hoàng ở Ba tây, 94 người chết

Guardian đưa tin, mưa lớn kéo dài tại thành phố lịch sử Petrópolis, bang Rio de Janeiro, Brazil đã gây ra lở bùn và lũ lụt kinh hoàng, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.

Petrópolis, nơi được mệnh danh là “thành phố hoàng gia” vì từng là nơi nghỉ mát của nhà vua Brazil hồi thế kỷ 19, bị tàn phá tan hoang khi các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra hôm 15/2.

Thị trưởng thành phố Rubens Bomtempo cho biết, số người chết có thể sẽ không ngừng tăng lên trong lúc các nhân viên cứu hộ vẫn đang đào bới các đống đổ nát.

Thống đốc bang Rio de Janeiro, Claudio Castro, nói với các phóng viên Petrópolis: “Cảnh tượng trông như bãi chiến trường… Xe hơi bị lật, bị hất treo trên cột điện, nhiều bùn và nước khắp nơi”.

Cơ quan cứu hỏa bang cho biết, vào cuối ngày 15/2, khu vực này đã hứng chịu lượng mưa 25,8 cm trong vòng 3 giờ – gần bằng tổng lượng mưa 30 ngày trước đó cộng lại.

Thống đốc Cláudio Castro nói rằng ông đang tập hợp tất cả các máy móc hạng nặng của chính quyền tiểu bang để giúp đào khu vực bị chôn vùi do lở đất.

Nhận báo giá qua email