Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm!

Toronto: Mùa Giáng Sinh lại về ở vùng đại thủ phủ Toronto với bão tuyết và cái lạnh buốt da thịt.
Nhưng cái lạnh bên ngoài dường như không làm tê cóng lòng người, nhất là những người từ tâm trong mùa Lễ.
Mùa Giáng Sinh cũng là lúc mà người người cùng chia sẻ một chút quà cho những người nghèo kém may mắn hơn.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 6 tháng chạp, Anh Mo Guzman một người hát rong 26 tuổi, thường hát rong trong các đường hầm của hệ thống xe điện ngầm trong thành phố Toronto, đã nhận được một số tiền lớn nhất trong cuộc đời đi hát rong của anh ta, khi hàng chục người qua lại đã bỏ vào hộp đựng đàn guitar của anh những tờ giấy bạc từ $10 cho đến $100.

Thật sự những người cho thêm tiền anh Guzman là 40 nhân viên của công ty thương mại thị trường Zulu Alpha Kilo ở Toronto. Công ty thương mại này đã hỏi thăm ban quản trị của hệ thống xe công cộng Toronto, TTC, để tìm một người tiêu biểu cần được giúp đỡ trong số những người sống nhờ vào các phương tiện của hệ thống xe điện ngầm, và anh Guzman là người được chọn.
Vào ngày 26 tháng 11 tại hành lang qua lại trong đường hầm bến xe điện King, anh Guzman bên cạnh có con chó Milo, đang đàn và hát một nhạcv phẩm tình yêu cổ điển “How Sweet It is( To Be Loved By You)( Thật là ngọt ngào khi được yêu), thì hàng chục người đã chạy đến bỏ tiền vào hộp đựng cây đàn guitar và cũng là cái giỏ xin tiền.
Anh Guzman không biết chuyện gì và đã hỏi mọi nguời, trong lúc hát, là chuyện gì đã xảy ra?
Những người cho tiền đã tụ tập xung quanh anh vỗ tay hát theo tiếng đàn, nhiều người còn khiêu vũ nữa.

Sau khi hát xong, anh Guzman đã rất xúc động vì những tình cảm của những người qua đường và nói là anh ta vừa làm cha, có một đứa con gái mới có 3 tháng. Anh ta cảm thấy hết sức may mắn, hết sức xúc động và không biết nói gì.
Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên đài CTV tại căn townhouse của anh ở thành phố Burlington,anh Guzman nói là người ta thường có lòng từ thiện nhiều hơn trong mùa Lễ, nhưng chuyện mà anh nhận được đã quá sức tưởng tượng của anh.
Số tiền anh Guzman nhận được trong buổi hát rong hôm 26 tháng 11 là trên 2 ngàn dollars
Anh Guzman cũng nhờ đài CTV nói lại một thông điệp anh muốn gửi cho mọi người là “thế giới cần có những sự từ thiện như anh vừa nhận được, mà không phải chỉ riêng trong mùa Lễ, mà nên có suốt mọi ngày trong năm”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email