Longueuil thảo luận với nhóm giải cứu động vật về đàn nai trong công viên

Thành phố Longueuil sẽ họp với một nhóm giải cứu động vật để thảo luận về các giải pháp thay thế cho việc tiêu hủy hàng chục con nai sống trong Công viên Michel Chartrand.
Tin tức được đưa ra sau khi thành phố Longueuil thông báo vào tháng 11 rằng họ đã hồi sinh một kế hoạch gây tranh cãi nhằm giết hầu hết các con nai sống trong công viên.
Thị trưởng Longueuil, Catherine Fournier cho biết bà tuân theo các khuyến nghị của một ủy ban nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm mạnh số lượng nai đuôi trắng trong khu vực.
Công viên Michel Chartrand hiện là nơi sinh sống của hơn 70 con nai – gấp năm lần số lượng động vật có thể sống thoải mái và gấp hơn hai lần so với vào năm 2020 khi kế hoạch tiêu hủy ban đầu được công bố.
Báo cáo của ủy ban kết luận rằng các khu vực tự nhiên của công viên đã “xuống cấp đến mức không thể tái tạo được nữa” do một số yếu tố bao gồm sự xâm nhập của sâu đục thân cây, các loài thực vật xâm lấn, du khách không tôn trọng các quy định của công viên và số lượng lớn nai lột sạch thảm thực vật.
Ủy ban cho biết họ đã xem xét các lựa chọn khác, bao gồm tái định cư hoặc giảm số lượng của chúng bằng cách triệt sản hoặc kiểm soát sinh sản, nhưng ủy ban kết luận rằng lựa chọn ngắn hạn duy nhất có thể thực hiện được là bắt và tiêu hủy một phần lớn đàn nai, phần thịt nai sẽ được tặng cho các ngân hàng thực phẩm.
Bà Goldwater cho biết thêm: “Tôi chắc chắn với một cuộc đối thoại lịch sự, đặc biệt là với một luật sư tham gia sẵn sàng đưa vấn đề ra tòa, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đạt được một giải pháp tốt đẹp và có ý nghĩa.
Tổ chức giải cứu động vật Sauvetage Animal Rescue sẽ gặp thị trưởng trong tuần này. Goldwater nói bà hy vọng sẽ được tham gia cuộc thảo luận.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)