Los Angeles: không có xe cứu thương cho những người hết hy vọng

Theo những tin tức loan báo hôm 5 tháng 1, thì một thảm họa ngày một bùng phát ở tiểu bang California, khi số người nhiễm và chết vì Covid ở tiểu bang này ngày một tăng cao.

Tính đến ngày thứ ba, trên toàn Hoa Kỳ có gần 21 triệu người nhiễm và trên 356 ngàn người chết vì Covid. Riêng ở tiểu bang California thì có trên 2.2 triệu người nhiễm và trên 27 ngàn người chết.

Tình hình hết sức bi thảm diễn ra trong khu vực quận Los Angeles: cứ 1 trong vòng 5 cư dân ở quận này nhiễm Covid, có 7,600 người phải nằm bệnh viện và 20 phần trăm số người này phải nằm trong khu cấp cứu.

Hầu như tất cả các khu khẩn cấp ở các bệnh viện trong quận Los Angeles đã không còn giường trống.

Chính vì thế mà các cơ quan cấp cứu đã phải quyết định cứng rắn là các xe cứu thương trong quận khi đi đến cấp cứu người, đã được lệnh là họ sẽ không chở những bệnh nhân ở tình trạng quá nặng đến bệnh viện, vì cũng vô ích, và dùng nhân lực còn lại để cứu những người có khả năng sống còn.

Tình trạng bi thảm ở Mỹ hiện nay cũng không thua gì tình trạng bi thảm của nước Ý trong những tháng đầu của mùa đại dịch, khi các bác sĩ đã phải phân chia máy trợ thở: chỉ dùng máy trợ thở cho các bệnh nhân mà họ hy vọng cứu sống!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email