Lũ lụt do mưa lớn kéo dài khiến hơn 500 người Pakistan thiệt mạng

Những trận mưa với lưu lượng lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua đã gây ra các trận lũ lụt khủng khiếp khiến ít nhất 549 người Pakistan thiệt mạng trong vòng một tháng qua.

Chính phủ Pakistan đã xác nhận thông tin này và cho biết tỉnh miền Nam Balochistan là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thảm họa thiên nhiên vừa qua.

Theo Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia, ngoài những thiệt hại về người, các trận lũ quét trong thời gian qua đã phá hủy hơn 46.200 căn nhà cùng nhiều cơ sở vật chất tại Pakistan.

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho biết: “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để cung cấp yểm trợ cần thiết đến những nạn nhân của lũ lụt”.

Ông Sharif cũng cho biết quân đội đã cấp tốc có mặt tại hiện trường và thiết lập các trung tâm ứng phó khẩn cấp để yểm trợ người gặp nạn.

Cơ quan thiên tai cho biết Balochistan, giáp biên giới Iran và Afghanistan, thời gian vừa qua nhận được lượng mưa nhiều hơn 305% so với mức trung bình hàng năm.

Trước đó, giới chức Pakistan hôm 1/8 thông báo về việc một phi cơ trực thăng quân sự chở Trung tướng Sarfraz Ali, Tư lệnh Quân đoàn 12 thuộc quân đội nước này, đã mất tích khi đang làm nhiệm vụ thị sát hoạt động cứu trợ lũ lụt tại miền Nam Pakistan.

Ngoài Trung tướng Sarfraz Ali, một số nguồn tin cho biết Chuẩn tướng Amjad Hanif Satti, người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Pakistan, cũng có mặt trên chuyến bay cùng 4 sĩ quan cao cấp khác.

Đến ngày ٢/٨, quân đội Pakistan xác nhận chiếc trực thăng xấu số đã được tìm thấy. Tất cả hành khách cùng thành viên phi hành đoàn đều tử nạn..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email