Lừa đảo qua máy ATM

Trò lừa đảo giả nhân viên Sở Thuế Canada gọi điện thoại để lường gạt từng xảy ra từ nhiều năm nay tưởng đâu đã nhàm, không ngờ vẫn có người còn bị gạt mất tiền toi.
Theo tin tức của CBC ngày 8/2, một chủ tiệm nhỏ ở Vancouver tên James Kim đang kêu gọi mọi người hãy nên nhận thức được sự rủi ro nếu có ai đó tự xưng là nhân viên Sở Thuế trên điện thoại và cố gắng thuyết phục bạn gửi tiền ảo bitcoin hoặc tiền mặt vào máy bitcoin ATM.
Kim cho biết trong hai năm qua, ông biết đã khoảng 10 trường hợp có những người bị dụ đến bỏ tiền vào máy bitcoin ATM đặt tại tiệm của ông, để rồi mất luôn số tiền đó. Ông đã lưu ý giúp cho một số ít người khỏi mất tiền khi ông nhận thấy có điều gì đó không ổn.
Tuần trước, một thanh niên 19 tuổi ở Bắc Vancouver đã bị thuyết phục thực hiện ba lần bỏ tiền vào máy, tổng cộng là 13 ngàn Gia kim. RCMP đang điều tra sự việc này, nhưng cũng cho biết có rất ít hy vọng tìm ra được những kẻ lừa đảo hoặc thu hồi lại được tiền.
Tuy trên máy bitcoin ATM có dán một nhãn cảnh báo màu đỏ nói rõ là CRA và RCMP không yêu cầu thanh toán qua bitcoin ATM và câu “Bạn là mục tiêu của lừa đảo” nhưng thiên hạ vẫn mắc bẫy bị gạt như thường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email