Luật sư bị trộm đồ đạc trị giá đến 21 triệu Mỹ-kim

Một vị luật sư giầu có và cũng là ứng cử viên cho chức vụ thị trưởng Houston trong kỳ bầu cử cuối năm nay là ông Tony Buzbee đã bị kẻ gian lẻn vào nhà ăn trộm lúc đêm khuya với đồ đạc trị giá lên đến 21 triệu Mỹ-kim.
Vụ trộm xảy ra vào lúc sáng sớm sau khi có buổi tiệc vui mừng xem trận đấu Super Bowl tại tư gia của ông Buzbee ở khu River Oaks, được xem là khu nhà cửa sang trọng và đắt giá nhất tại thành phố Houston.
Một trong những kẻ trộm bị bắt giữ là Nicholas Johnson, 36 tuổi, đã vừa ra hầu toà vào ngày thứ Hai vừa qua để nghe công tố viên tóm lược những chi tiết của vụ đánh trộm ly kỳ này khiến cho ông Buzbee đã phải choàng tỉnh giữa đêm khuya vào ngày 4 tháng Hai vừa qua.
Vào lúc đó, ông Buzbee đã dùng súng của mình để chặn hai tên trộm nhưng súng của ông lại không nổ trúng. Bọn gian liền bỏ trốn, và cảnh sát sau đó đã bắt được thủ phạm sau khi có một phụ nữ đã gọi cho vị luật sư giầu có này để báo tin. Trước đó, ông Buzbee cũng đã loan báo việc treo giải thưởng $50,000 cho bất cứ ai cung cấp những thông tin để có thể bắt được kẻ trộm.
Người phụ nữ này kể rằng nghi can đánh trộm thứ nhì có tên là Julian Franklin, 33 tuổi, đã tìm cách dụ bán cho bà chiếc đồng hồ Rolex đánh cắp được tại nhà của ông Buzbee. Ngoài ra, hắn ta còn cho bà xem hình của những bức tranh lấy trộm được, trong đó có một bức được ước lượng trị giá đến 5 triệu Mỹ-kim. Có lúc hắn ta còn tìm cách dụ bà mua một chiếc đồng hồ khác. Trong lúc bà đang điều đình với hắn để được giá rẻ thì cảnh sát đã thu băng được toàn bộ cuộc trò chuyện này để làm bằng chứng bắt giữ sau đó.