Lực lượng đặc biệt Canada vẫn hoạt động ở Iraq?

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 25 tháng 3, thì 6 tháng sau khi chính quyền liên bang công bố chấm dứt hoạt động của quân lực Canada ở Iraq, hiện vẫn có 120 quân nhân trong lực lượng đặc biệt Canada, còn hoạt động ở Iraq.
Sau khi dẹp yên được tổ chức khủng bố ISIS, thì lại có cuộc chiến tranh giữa những người Iraq và những người Kurds, những người là đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố ISIS và bắt đầu trở thành kẻ thù, khi những người Kurds muốn thiết lập một quốc gia độc lập trong xứ Iraq.
Khoảng 210 quân nhân Canada trong lực lượng đặc biệt là những huấn luyện viên cho những đội quân người Kurds trong cuộc chiến chống khủng bố ISIS trước đây.
Theo phát ngôn viên của bộ quốc phòng Canada thì số quân của lực lượng đặc biệt đã giảm xuống còn 120 quân nhân, nhưng nhiệm vụ huấn luyện của những binh sĩ này cho đội quân người Kurds đã tạm thời đình chỉ.
Theo ông Byrne Furlong, phát ngôn viên của bộ quốc phòng thì chính quyền liên bang sẽ tiếp tục gia hạn nhiệm vụ của đội quân Canada vào mùa xuân năm nay.
Một trong những sứ mệnh mới của toán quân nhân lực lượng đặc biệt Canada là trở thành những huấn luyện viên cho liên minh Bắc Đại Tây Dương , NATO.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email