Lực lượng Đặc nhiệm Covid-19 ở Bạch Cung cảnh báo người cao niên Texas

Lực lượng đặc nhiệm đối phó đại dịch Covid-19 của Toà Bạch Ốc vừa đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc để yêu cầu Texas và những tiểu bang khác hãy áp dụng những biện pháp “xét nghiệm ráo riết” mọi người dưới 40 tuổi để tìm xem những ai đã bị lây nhiễm sau mùa Lễ Tạ Ơn.

Bản báo cáo này được tiết lộ bởi đài ABC News với lời cảnh báo rằng đây là thời điểm có mức rủi ro cao nhất cho mọi người dân Mỹ. Và nếu như có thêm một sự gia tăng mạnh hơn nữa sau dịp nghỉ lễ thì nó sẽ gây khó khăn cho việc điều trị, và cũng tác hại xấu lên toàn thể hệ thống chăm sóc y tế cho cả nước.

Bản báo cáo này được cập nhật thường xuyên mỗi tuần, nhưng gần đây lại không được các viên chức chính quyền Texas công bố rộng rãi cho mọi người biết. Nội dung của nó có đoạn thúc đẩy các viên chức y tế công cộng đôi khi không cần phải chờ đợi ý kiến của các viên chức chính quyền mà hãy gióng lên tiếng chuông báo động nếu như “các viên chức chính quyền tiểu bang và địa phương không tỏ ra quan tâm đúng mức về tầm ảnh hưởng nguy hiểm hiện nay”.

Bản báo cáo được đưa ra giữa lúc Thống đốc Greg Abbott loan báo cơ quan CDC sẽ gửi đến 1.4 triệu rưởi liều thuốc chủng ngừa Covid-19 đến Texas vào giữa tháng 12. Các liều thuốc này phải được chích trong hai lần, cách nhau từ 3 đến 4 tuần. Có khoảng 1.6 triệu nhân viên chăm sóc y tế tại Texas được xem là thành phần ưu tiên nhất để được chích ngừa.

Bản báo cáo nói rằng mọi cư dân Texas trên 65 tuổi không nên đến những nơi ở trong nhà nếu như có những người không chịu đeo mặt nạ.

Bác sĩ Robert Redfield, Tổng giám đốc CDC, cơ quan phòng chống bệnh dịch Hoa Kỳ, đã đưa ra một lời cảnh báo về viễn tượng đầy u tối cho 3 tháng sắp tới được xem là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ về mặt y tế công cộng. Ông tiên đoán số người tử vong tại Hoa Kỳ có thể lên đến 450,000 người trước khi bước sang tháng Hai. Sau El Paso, giờ đây đến phiên San Antonio và Bexar County cũng đã áp dụng lệnh giới nghiêm vào buổi tối, và có thể cũng sẽ áp dụng tại Houston.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email