Lực lượng đặc nhiệm quân sự đã bắt tay làm việc

Lực lượng đặc nhiệm quân sự bao gồm các y tá chăm sóc đặc biệt  đã bắt đầu làm việc tại Bệnh viện đa khoa Sunnybrook -Toronto, đánh dấu một trang mới chống chọi trong đợt thứ ba đại dịch COVID-19 đã tàn phá

 

Tổng cộng có 58 thành viên của Lực lượng đặc nhiệm  Canada đã được điều phối đến Sunnybrook để trợ giúp cho khu chăm sóc đặc biệt ICU cũng như bệnh viện dã chiến tạm thời đã được thiết lập tại đây.

Các binh sĩ đến bệnh viện hôm thứ Ba ngày 27 tháng 4 và  hôm nay được đánh dấu ngày đầu tiên họ tham gia trực tiếp vào việc chăm sóc bệnh nhân.

Trung tá Franz Kirk, người đang dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm vừa cho biết vào chiều nay thứ Sáu ngày 30 tháng 4:

“Các nhiệm vụ mà họ sẽ thực hiện cụ thể bao gồm phân loại, chăm sóc bệnh nhân và theo dõi bệnh nhân với  mục tiêu chặt chẽ nhất có thể và có thể giúp cho nhân viên Sunnybrook nơi họ cho là cần thiết nhất.

2/3 số nhân viên đang làm việc trong lều và 1/3 đang làm việc trong khu chăm sóc đặc biệt.”

“Chúng tôi có thể đến đây chỉ với thông báo trước vài ngày, có vài ngày định hướng và đào tạo và hiện đang có khả năng hoạt động để trực tiếp giúp cho bệnh nhân. Đây là một sứ mệnh tập trung về mặt y tế và cách chúng tôi được đào tạo nằm trong phạm vi thực tế để hòa nhập nhanh chóng và liền mạch.”

Được biết chánh phủ liên bang đã đồng ý điều động  các nguồn lực quân sự ở Toronto vào đầu tuần này theo yêu cầu của chính phủ Ford.

Tổng cộng, Lực lượng Canada có kế hoạch phân phối 9 y tá ICU trong thành phố cũng như ba đội hỗ trợ y tế đa khoa có thể luân chuyển đến và đi khi cần thiết.

Bộ trưởng Bill Blair cũng cho biết vào đầu tuần có đến  62 chuyên gia Y tế từ chính phủ liên bang đã tình nguyện giúp đỡ các bệnh viện ở Ontario, bao gồm các bác sĩ và y tá làm việc trong các nhà tù hoặc cho các Dịch vụ Người Bản địa (Indigenous) Canada.

Theo số liệu mới nhất do Bộ Y tế công bố hôm nay, có 2.201 người nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện ở Ontario, trong đó có 883 người ở ICU.

Con số đó chiếm hơn một phần ba tổng số giường ICU hiện có.

Bệnh viện dã chiến được thiết lập bên ngoài Sunnybrook  là cơ sở đầu tiên được đưa vào hoạt động, mặc dù có thêm một bệnh viện tương tự ở Hamilton có thể sớm bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân.

Cơ sở Sunnybrook hiện có tám bệnh nhân đã được chuyển đến từ các bệnh viện GTA khác để giải quyết các vấn đề về năng lực.

Nó đã được thiết kế có thể chứa tối đa 84 bệnh nhân  đang trên con đường phục hồi sau COVID-19, mặc dù nơi này hiện chỉ để đáp ứng một phần nhỏ trong số quá tải.

Các thành viên Lực lượng Canada sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc, đồng thời trợ giúp các bác sĩ và y tá đang bị quá tải cũng như chia sẽ một chút về tinh thần.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email