Lực sĩ Nam Nguyễn giải nghệ

Toronto: Người lực sĩ gốc Việt, hai lần đoạt chức vô địch trượt băng nghệ thuật solo của Canada là anh Nam Nguyễn đã tuyên bố giải nghệ.
Trong ngày thứ sáu 20 tháng 5, anh Nam Nguyễn năm nay 24 tuổi, ở thành phố Richmond Hill, tỉnh bang Ontario đã tuyên bố không tiếp tục việc tranh tài bộ môn vũ trượt băng nghệ thuật đơn nam.
Anh Nam Nguyễn đã từng đoạt nhiều chức vô địch trượt băng nghệ thuật ở Canada, từ cấp thiếu niên cho đến cấp vô địch quốc gia.: vô địch cấp thiéu niên juvenile năm 2007, cấp pre novice năm 2008, cấp novivc năm 2009, cấp thiếu niên junior năm 2011 và hai lần đoạt chức vô địch Canada hạng người lớn vào những năm 2015 và 2019.
Trong bản tuyên bố hôm thứ sáu anh Nam nói là
“Thật là vinh dự cho tôi khi được đại diện cho Canada ở các cấp độ cao nhất của môn thể thao trượt băng nghệ thuật. Tôi rất cám ơn cô quan Skae Canada đã đặt tin tưởng và dành cho tôi nhiều cơ hội tranh tài. Tôi đã học được rất nhiều bài học quý giá trong suốt nhiều năm mà tôi sẽ mang theo khi bước sang một trang sử mới của cuộc đời mình.”
Anh Nam Nguyễn cũng từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý thế giới trong môn vũ trượt băng nghệ thuật : vô địch thiếu niên thế giới ISU năm 2014, huy chương vàng giải U.S. International Classic năm 2018, huy chương bạc Skate Canada vào năm 2019, huy chương đồng Skate America năm 2015.
Anh Nam cho biết sau khi giải nghệ, anh sẽ làm công việc của một huấn luyện viên trau dồi tài năng cho những thế hệ trẻ ở Canada.