Lương tối thiểu Québec tăng 60 cents từ 1/5

Bộ trưởng Lao Động tỉnh bang Jean Boulet loan báo mức lương tối thiểu của Québec sẽ tăng lên 13,10 đô-la một giờ kể từ ngày 1 tháng 5 – tức tăng 60 xu.
Ông Boulet nói với các phóng viên ở Quebec City: “Năm nay, có một bối cảnh kinh tế đặc biệt thuận lợi: GDP đang tăng, tỷ lệ thất nghiệp đặc biệt thấp và số lượng người nhận trợ cấp xã hội đang giảm”.
Nhân viên ngành dịch vụ làm việc có tiền “tip”, chẳng hạn như nhân viên pha chế và tiếp viên nhà hàng, sẽ thấy mức lương của họ tăng thêm 40 xu mỗi giờ, lên 10,45 đô-la.
Đối với những người hái dâu, họ sẽ nhận được thêm 5 xu một kg, đạt được 1,04 đô-la mỗi kg.
Boulet cho biết việc tăng lương sẽ mang lại lợi ích cho hơn 409.000 công nhân có lương tối thiểu, trong đó có khoảng 235.700 phụ nữ.
Ông nói, những người lao động sẽ có sức mua nhiều hơn và việc tăng lương tối thiểu mang lại cho mọi người một động lực mạnh mẽ hơn để làm việc.
Boulet nói: “Điều này cũng sẽ góp phần vào cuộc chiến chống đói nghèo – điều mà chính phủ thấy vô cùng quan trọng”.
Đưa ra loan báo ngay bây giờ – hơn bốn tháng trước khi có hiệu lực – sẽ cho các cơ sở kinh doanh cơ hội chuẩn bị cho sự gia tăng.
Đảng CAQ đã vận động tranh cử với lời hứa sẽ tăng mức lương tối thiểu hàng năm, để đạt mức 15 đô-la/giờ vào năm 2023. Hồi tháng 5 vừa rồi, mức lương tối thiểu tăng 50 xu, từ $12 lên $12,50 đô-la/giờ.
Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email