Lượt xem “The Crown” tăng vọt sau khi Nữ hoàng băng hà

Lượt xem series “The Crown” tăng 800% tại Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.
Theo Variety, số liệu được công ty Whip Media đo lường trong ba ngày từ ngày 9 đến 11/9, so với quãng thời gian cùng kỳ tuần trước đó. Lượng xem phim tăng gấp bốn lần ở Mỹ và ba lần tại Pháp. Tính trên thị trường toàn cầu, số khán giả xem “The Crown” tăng tổng cộng gần bốn lần so với tuần trước.
“The Crown” khởi chiếu từ năm 2016, là một trong những series đắt đỏ của Netflix, tiêu tốn 130 triệu Mỹ kim cho mùa đầu tiên. Chuyện phim mở đầu khi Elizabeth II bắt đầu lên ngôi Nữ hoàng năm 1952. Claire Foy, Olivia Colman và Imelda Staunton đóng ba phiên bản của Elizabeth II ở các độ tuổi khác nhau. Các mùa đầu từng đoạt nhiều giải truyền hình hàng đầu như Quả Cầu Vàng, Emmy…
Qua 5 mùa, tác phẩm tái hiện nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoàng gia Anh, dựa trên tư liệu hình ảnh, video sẵn có. Vì không được phép quay tại điện Buckingham, đoàn phim phải nhiều lần đến thăm cung điện thật, rồi phục dựng hoàn toàn bối cảnh tại phim trường. Phim được các nhà sử học nổi tiếng như Annie Sulzberger, Robert Lacey cố vấn.
Mùa 5 của series với bối cảnh đầu thập niên 1990 đã hoàn thành khâu sản xuất, dự trù chiếu vào tháng 11. Mùa 6 sẽ xoay quanh các câu chuyện của Hoàng gia Anh giai đoạn cuối thập niên 1990 cho đến những năm đầu 2000, đồng thời là phần cuối của series. Imelda Staunton giữ vai Nữ hoàng trong hai mùa này.
Tuy nhiên, nhà sản xuất đã tạm dừng quay mùa 6 sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Nhà sản xuất Peter Morgan cho biết: “The Crown là bức thư tình dành cho Nữ hoàng và tôi không có gì để nói thêm vào lúc này, chỉ có sự thinh lặng, thành kính. Tôi nghĩ chúng tôi cũng sẽ dừng quay để thể hiện sự tôn trọng với bà”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email