Lụt lớn ở California sẽ khiến giá rau xà lách tăng vọt

Sacramento: Trong những ngày qua của tháng 2 năm nay 2023, hàng loạt những trận bão tuyết, lụt lội đã diễn ra ở tiểu bang California.

Những thay đổi cực đoan của thời tiết ỏ Hoa Kỳ và ở tiểu bang California, đã ảnh hưởng đến việc cung cấp thực phẩm cho cư dân Mỹ và cả cho cư dân Canada.

Trận bão tuyết và lụt kỳ này diễn ra ỡ vùng thung lũng Salinas trong tiểu bang California.

Thung lũng Salinas là nơi có những nông trại ngút ngàn trồng rau xà lách cung cấp cho không những Hoa Kỳ và còn cho cả Canada.

Ngoài xà lách các nông gia trong khu vực này còn trồng nhiều loại rau trái khác nữa.

Theo ông John Bishop, của công ty phân phối thực phẩm Fresh Start Foods, những trận mưa bắt đầu từ tháng giêng năm nay cộng thêm với trận lụt vừa xảy ra ở vùng thung lũng Salinas đã làm ngập hàng chục ngàn mẫu ruộng và làm trì trệ việc giải hạt trồng xà lách cũng như trồng các loại rau trái khác và số thiệt hại lên đến hàng trăm ngàn Mỹ kim.

Trong mùa thu năm ngoái, những ruộng trồng rau xà lách ở vùng thung lũng Salinas đã bị sâu làm hư hại và cũng khiến cho giá cả của những loại xà lách ở các siêu thị Hoa Kỳ và Canada gia tăng lên đến đỉnh, trước khi giá cả giảm dần trong những tháng qua.

Thời tiết thay đổi cực đoan theo những biến đổi của môi trường và theo nhận định của nhiều chuyên gia canh nông thì trong tương lai, việc trồng rau trái cung cấp cho người tiêu thụ sẽ được trồng trong các nhà kính và trong những nông trại trồng cây không cần đất, verical farms.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email