Lưu Đức Hoa giải nghệ

Trong một buổi họp báo gần đây, Lưu Đức Hoa, ngôi sao gạo cội đã khiến người hâm mộ sững sờ khi tuyên bố hủy tất cả hợp đồng, dự án trong các năm tới. Tài tử kiêm ca sĩ 56 tuổi quyết định rút khỏi làng giải trí để dưỡng bệnh, khôi phục sức khỏe.

Lưu Đức Hoa buồn bã cho biết: “Tôi đã già rồi, không thể đóng phim được nữa, những năm qua thực sự đã rất cố gắng để tiếp tục đam mê, tuy nhiên giờ không thể cố được nữa rồi”. Nam tài tử trông gầy gò, gương mặt xanh xao và kém linh động khiến nhiều người phải xót xa. Đặc biệt, lời tuyên bố của anh lại càng khiến những người có mặt cảm động mà rơi nước mắt, họ không tin rằng thần tượng của mình đã già thật rồi.

Lưu Đức Hoa là ngôi sao gạo cội của Hong Kong. Nam diễn viên sinh năm 1961 được coi là biểu tượng về nghệ sĩ đa năng của Hương Cảng. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1981 khi đầu quân cho hãng TVB. Lưu Đức Hòa được biết nhiều đến khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Săn diều hâu nhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi vào vai Dương Quá trong bộ phim Thần điêu đại hiệp (1983) bên cạnh Tiểu Long Nữ do nữ diễn viên Trần Ngọc Liên đóng.

Nhờ những vai diễn thành công liên tiếp, Lưu Đức Hoa đã trở thành một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất của hãng TVB và được người hâm mộ xếp vào nhóm “Ngũ hổ tướng” cùng các diễn viên trẻ nổi tiếng khác là Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Lương Triều Vỹ.

Năm 1988, Lưu Đức Hoa rời hãng TVB để tập trung đóng các phim điện ảnh. Chỉ một năm sau ngày rời TVB, Lưu Đức Hoa đã có thành công đầu tiên với phim Thần bài đóng cùng Châu Nhuận Phát và Vương Tổ Hiền.

Tính cho đến đầu thế kỷ 21, Lưu Đức Hoa đã tham gia hơn 100 bộ phim điện ảnh và có rất nhiều vai diễn để đời trong đó có vai tên tội phạm đội lốt thanh tra cảnh sát trong bộ ba phim Vô gian đạo. Từ năm 2003 trở lại đây, tài tử đã hạn chế số phim tham gia mỗi năm, tuy vậy anh vẫn có nhiều vai diễn đáng chú ý như vai Lưu bổ đầu trong Thập diện mai phục hay vai tên kẻ cắp Vương Bộ trong Thiên hạ vô tặc.

Tuy nhiên, sức khỏe của nam tài tử ngày càng khiến mọi người lo lắng. Những cuốn phim liên tiếp mà anh cống hiến đã khiến khán giả quên đi rằng Lưu Đức Hoa không còn trẻ trung nữa. Trong lãnh vực ca nhạc, Lưu Đức Hòa bắt đầu đi hát từ 1985 nhưng kể từ 1990 mới thực sự trở thành ngôi sao ca nhạc và được giới truyền thông phong tặng là một trong “Tứ đại thiên vương” bao gồm Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Lê Minh và Trương Học Hựu.

Hồi đầu năm nay, Lưu Đức Hoa bị tai nạn ngã ngựa trong lúc đang quay quảng cáo ở Thái Lan, sau đó phải nằm bệnh viện một thời gian dài. Hiện tại, mỗi lần xuất hiện trước công chúng, Lưu Đức Hòa đều không nán lại được quá lâu vì tình trạng sức khỏe không cho phép.

Theo ước tính của các chuyên gia, số hàng bán nhân “Ngày độc thân” của Trung Quốc hiện nay đã vượt hẳn lượng hàng bán vào ngày “Black Friday” – một ngày bán hàng giảm giá kỷ lục ở Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email