Lưu tin nhắn SMS vào Gmail

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể nhanh chóng sao lưu toàn bộ tin nhắn trên thiết bị Android vào tài khoản Gmail của mình.

p1
Với nhiều người dùng Android, tin nhắn chính là một trong những dữ liệu quan trọng và luôn được ưu tiên hàng đầu mỗi khi sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình.
Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm về cách thức hoạt động, hầu hết công cụ sao lưu đều bắt buộc người dùng phải giải nén toàn bộ dữ liệu, kể cả những dữ liệu không liên quan, mới có thể phục hồi lại những tin nhắn quan trọng. Không những thế, việc sao lưu dữ liệu lại không được cập nhật liên tục và có thể bị thất lạc những tin nhắn mới nhất.

p2
Giải pháp giúp khắc phục những vấn đề trên chính là sử dụng Gmail làm nơi lưu trữ tất cả tin quan trọng và có thể nhanh chóng tìm đến chúng bất cứ khi nào.
Để thực hiện điều này, trước hết, log in vào tài khoản Gmail của mình.
Trong giao diện chính của Gmail, nhấn vào nút Settings (biểu tượng hình bánh răng) và chọn Settings, sau đó nhấn tiếp vào tùy chọn Forwarding and POP/IMAP.

Tại đây, hãy tìm và đánh dấu chọn vào mục Enable IMAP, sau đó nhấn nút Save Changes ở cuối trang web.
Đối với Android
Sau khi đã hoàn tất thao tác cấu hình cho Gmail, cài đặt ứng dụng SMS Backup+ được cung cấp miễn phí trên Google Play.
Một khi đã cài đặt và khởi chạy, trong giao diện chính của SMS Backup+, nhấn vào tùy chọn Connect, sau đó chọn tiếp tài khoản Gmail mình muốn đặt làm nơi sao lưu các tin nhắn trên thiết bị. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cấp quyền cho SMS Backup+ sử dụng các thông tin cơ bản, hãy nhấn Allow để tiếp tục.

p3
Lúc này, hộp thoại dạng pop-up sẽ xuất hiện, cho phép ngay lập tức sao lưu tất cả tin nhắn đang được lưu trữ trên điện thoại. Nếu cảm thấy không cần thiết, cũng có thể nhấn Skip để bỏ qua.
Nếu nhấn nút Backup, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu và thời gian hoàn tất sẽ tùy thuộc vào số lượng tin nhắn đang có trên thiết bị. Thông thường, SMS Backup+ chỉ cần một vài giây để thực hiện việc sao lưu.

Một khi quá trình sao lưu hoàn tất, tất cả tin nhắn sẽ được lưu trữ trong một nhãn có tên mặc định là SMS trong tài khoản Gmail của bạn.
Ngoài ra, để thiết lập SMS Backup+ tự động sao lưu lại các tin nhắn đến, hãy đánh dấu chọn vào mục Auto backup, sau đó nhấn tiếp tùy chọn Auto backup settings.

Tại đây, chỉ cần thay đổi mốc thời gian mình muốn của mục Incoming schedule. Nếu muốn, cũng có thể đánh dấu chọn vào thiết lập Require Wi-Fi để ứng dụng này chỉ sao lưu khi thiết bị được kết nối Wi-Fi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email