Lý lịch xấu của Herschel Walker sẽ khiến ông thảm bại trước Raphael Warnock?

Trong cuộc bầu cử cho chức vụ nghị sĩ liên bang tại Georgia vào cuối năm nay, bên phía đảng Cộng Hòa hiện đang có rất nhiều các ứng viên ra tranh giành để mong được đề cử hầu có thể đối đầu với đương kim nghị sĩ là Mục sư Raphael Warnock của đảng Dân Chủ.

Hiện nay ông Herschel Walker được xem là ứng viên có nhiều triển vọng về đầu, do bởi ông ta từng là một cầu thủ da đen nổi tiếng chơi bộ môn football chuyên nghiệp, cũng như từng là một danh thủ đem lại vinh quang cho đội nhà là Đại học Georgia. Hơn thế nữa, ông Walker lại còn được cựu TT Trump kêu gọi ra ứng cử và lên tiếng ủng hộ.

Tuy nhiên nhiều đối thủ của ông Walker trong nội bộ phe Cộng Hòa lại chỉ trích ông ta dữ dội và cho rằng cái lý lịch không tốt đẹp của ông trong quá khứ sẽ khiến ông ta dễ dàng bị thảm bại trước Mục sư Warnock trong kỳ bầu cử cuối năm.

Ứng viên chỉ trích đầu tiên là ông Gary Black, bộ trưởng Canh nông của Georgia, nói rằng ông cần phải báo động vì càng ngày càng có nhiều tin tức chấn động kinh hoàng từ lý lịch của ông Walker, và lập lời nhận định trước đây rằng chỉ nội cái lý lịch xấu của ông Walker cũng khiến ông không đủ tư cách để được bầu vào Thượng Viện.

Một ứng viên khác là doanh gia Latham Saddler nói rằng phe Cộng Hòa cần phải đề cử một ứng viên có “hồ sơ hoàn toàn trong sạch” chứ không nên tiếp tục với một ứng viên mỗi ngày lại xì ra những tin tức bất lợi.

Mới đây hãng thông tấn AP đã có một bài báo tường thuật chuyện cảnh sát tại Irving, Texas vào năm 2001 đã tịch thu một khẩu súng của ông Walker nhận một vụ cãi vã tại tư gia khi ông nổi nóng và đe dọa sẵn sàng “nổ súng giao tranh với cảnh sát”. Vợ cũ của ông là Cindy Grossman nói rằng bà từng là nạn nhân rất nhiều lần của những vụ hành hạ của ông ta về thể xác cũng như tâm thần. Vào năm 2005, bà đã phải xin tòa án cấp lệnh bảo vệ sau khi ông Walker nhiều lần đưa ra lời hăm dọa là sẽ giết chết bà cùng với một người bạn trai.

Ngoài ra cũng còn có nhiều nhân chứng khác kể lại những chuyện trong 20 năm qua về những hành động bạo hành của ông Walker với phụ nữ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email