Mặc cho phản đối, Thanh Hóa khởi công xây dựng tượng đài “con tàu tập kết” 255 tỷ đồng

Một khu tưởng niệm và tượng đài ở Thanh Hóa trị giá 255 tỷ đồng khởi công xây dựng lại sau khi phải tạm hoãn vì bị phản đối trong đại dịch COVID-19.

Mạng báo Xây Dựng của VN cho biết, UBND tỉnh Thanh Hóa sáng 28/8 tổ chức khởi công Dự án Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền nam tập kết ra bắc tại thành phố Sầm Sơn.

Dự án có tổng mức đầu tư là gần 255 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 75 tỷ đồng, vốn ngân sách thành phố Sầm Sơn và các nguồn huy động hợp pháp khác gần 180 tỷ đồng.

Trước đó, vào hôm 21/6/2021, báo Thanh Hóa đăng tải bài viết về việc “Thống nhất phương án xây dựng tượng đài – Dự án khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc” trị giá 255 tỷ đồng do vốn ngân sách nhà nước bỏ ra.

Một số người dân đăng lại bài viết này và chỉ trích vì cho là trong thời điểm Chính phủ đang xin tiền dân cho Quỹ vắc-xin COVID-19 lại bỏ hàng trăm tỷ ngân sách ra để xây tượng đài là việc làm hoàn toàn không cần thiết.

Bài báo sau đó phải rút xuống và dự án phải hoãn lại. Một công văn ký tên Chủ tịch UBND Sầm Sơn Lê Văn Tú cho biết, “trong thời gian tới, chỉ khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, thành phố Sầm Sơn mới phối hợp với Hội cán bộ, chiến sỹ, đồng bào và học sinh Miền Nam tập kết ra Bắc lựa chọn một số hạng mục thật sự thiết thực, có quy mô phù hợp; không dùng ngân sách nhà nước và sẽ được triển khai xây dựng vào thời điểm thích hợp.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email