Macau đóng cửa toàn bộ sòng bạc vì Covid-19

Theo Reuters, đặc khu Macau ngày 11/7 đã quyết định đóng cửa toàn bộ sòng bạc để ngăn chặn virus lây lan trong đợt lây nhiễm tồi tệ nhất ở trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên trong 2 năm Macau đóng cửa tất cả sòng bạc của mình.

Hơn 30 sòng bạc của thành phố Macau, cùng với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác, sẽ đóng cửa trong một tuần và người dân được lệnh phải ở nhà. Chính quyền Macau cho biết cảnh sát sẽ theo dõi dòng người ra khỏi nhà và các hình phạt nghiêm khắc sẽ được áp dụng cho những người không tuân thủ quy định.

Theo số liệu của chính quyền thành phố, Macau đã ghi nhận khoảng 1,500 ca nhiễm Covid-19 kể từ giữa tháng 6. Hiện khoảng 19,000 người ở đây đang bắt buộc phải cách ly.

Lần gần nhất các sòng bạc ở Macau bị đóng cửa là vào tháng 2/2020. Khi đó, các sòng bạc đã phải ngưng hoạt động trong 15 ngày, động thái chưa từng có, để chống Covid-19.

Chính quyền Macau khá do dự trong việc đóng cửa các sòng bạc do muốn duy trì việc làm cho người dân. Phần lớn người dân Macau trực tiếp hoặc gián tiếp làm việc trong ngành công nghiệp này. Đồng thời, hơn 80% doanh thu của chính quyền Macau cũng đến từ các sòng bạc.

Nhận báo giá qua email