Madonna kêu gọi kiểm soát súng

Tuần qua, danh ca Madonna đưa ra chính kiến trước nạn lạm dụng súng đạn ở Mỹ bằng một video âm nhạc có kèm theo hình ảnh từ một vụ xả súng hàng loạt.
MV có tên God Control, sử dụng tiết tấu của thể loại nhạc disco và kèm theo phần đồ họa mô tả một tay súng điên loạn xả súng trong một hộp đêm đông người trong khi các diễn viên đóng vai các vũ công thì người ngã xuống đất, người chảy máu hoặc đang cố gắng chạy trốn.
Trước đó có một thông điệp được lồng vào như sau: “Câu chuyện mà các bạn sắp xem là rất đáng sợ. Nó thể hiện các cảnh của một vụ bạo lực súng đạn. Nhưng điều này diễn ra mỗi ngày. Và nó phải bị ngăn chặn”.
Video cũng sử dụng các cảnh quay trên tivi về những người biểu tình kêu gọi tăng cường kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn.
Phần cuối video là lời nhắc lại: “Mỗi năm có hơn 36.000 người (Mỹ) bị thiệt mạng vì các hành vi bạo lực súng đạn và thêm khoảng hơn 100.000 người bị thương. Không có ai là an toàn cả. Cần hành động kiểm soát súng đạn ngay đi”.
Madonna cho tờ People biết video này được dàn dựng với mục đích gây kinh hoàng cho người xem vì chỉ khi “chứng kiến thực tế và sự tàn bạo của sự việc mới khiến chúng ta thức tỉnh”.
Mặc dù video của Madonna không chỉ đích danh vụ xả súng nào nhưng có thể thấy được nó gợi nhớ đến vụ xả súng bên trong hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính nam vào năm 2016 ở Florida, khiến 49 người thiệt mạng và 53 người bị thương.
God Control đã thu hút 360.000 lượt xem chỉ sau hai giờ được đăng trên YouTube.
B.V (Theo TTO)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email