Mariah Carey nhận 3 kỷ lục Guinness mới

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận nữ danh ca Mariah Carey là cái tên mới trong sách Kỷ lục Guinness nhờ những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy của cô kéo dài từ cuối thập niên 1980 đến nay.
Nữ danh ca Mỹ Mariah Carey, người từng được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới gọi bằng biệt danh trìu mến là “chim sơn ca”, vừa ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới với hàng loạt cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp âm nhạc.
Theo The Hollywood Reporter, khi đang biểu diễn trong liveshow All I want for Christmas is you (đồng thời cũng là tên bài hát) ở rạp Colosseum, thành phố Las Vegas, Mariah Carey bất ngờ được Michael Empric, người đứng đầu Tổ chức Guinness Thế giới lên sân khấu trao tặng danh hiệu trong sự ngỡ ngàng xen lẫn thích thú của người hâm mộ.
Để ăn mừng sự kiện đặc biệt này, danh ca sinh năm 1970 đã đăng tải dòng trạng thái vui mừng lên tài khoản Instagram cá nhân. Bài viết của cô nhận được nhiều lời chúc mừng từ khán thính giả ái mộ.
Bài hát All I want for Christmas is you, do nữ ca sĩ và Walter Afanasieff sáng tác, hãng Columbia Records phát hành vào đầu tháng 11/1994 giúp cô có được vinh dự này. Nhạc phẩm có tuổi đời 25 năm, cứ mỗi dịp Giáng sinh đến, người hâm mộ lại tìm nghe câu chuyện của một cô gái khước từ quà cáp đêm Noel, nàng chỉ muốn được bên cạnh người mình yêu.
Các kỷ lục mà giọng ca huyền thoại này được ghi nhận nhờ bài hát đạt lượng nghe khổng lồ dịp lễ, nằm trong danh sách Billboard Hot 100; bài hát có 10,8 triệu lượt nghe chỉ trong vòng 24 giờ trên nền tảng chia sẻ nhạc trực tuyến Spotify tháng 12/2018, và bài hát Giáng sinh nhiều tuần liền thống trị bảng xếp hạng đĩa đơn Anh quốc. Những kỷ lục đáng nể này của nữ nghệ sĩ sẽ xuất hiện trong quyển sách Kỷ lục Guinness Thế giới 2020.
Bước chân vào làng nhạc Mỹ từ năm 1988, đến nay Mariah Carey được biết đến là một trong những nữ ca sĩ có sức hát, biểu diễn lâu bền theo thời gian. Mariah Carey đã bán được hơn 230 triệu đĩa đơn trong sự nghiệp ca hát, nhiều lần nhận giải âm nhạc Grammy, Billboard danh giá. Không dừng lại ở đó, Mariah Carey còn được các tổ chức truyền thông, giải trí nhìn nhận là tên tuổi lừng lẫy trong làng nhạc Mỹ thập niên qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email