Marilyn Monroe qua đời trong nghèo khó, không đủ tiền tổ chức lễ tang

Tác giả Joyce Carol Oates từng dành ra nhiều năm nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của ‘biểu tượng gợi cảm’ Marilyn Monroe vừa chia sẻ một thông tin gây ngạc nhiên rằng khi qua đời, Marilyn Monroe gần như rỗng túi.

Cuộc đời nhiều thăng trầm và sự ra đi đầy bí ẩn của nữ minh tinh Marilyn Monroe đã được khai thác trong phim ‘Blonde’ dự trù ra mắt vào tháng 9 năm nay trên một nền tảng giải trí trực tuyến. Phim do đạo diễn Andrew Dominik thực hiện.

Phim gây chú ý khi dán nhãn phân loại ‘NC-17’, nghĩa là không dành cho các khán giả từ 17 tuổi trở xuống, do phim có chứa những nội dung ‘nóng’. Như vậy, phim chỉ dành cho người trưởng thành, từ 18 tuổi trở lên.

‘Blonde’ được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Joyce Carol Oates ra mắt hồi năm 2000. Đây là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng dựa trên nhân vật và sự kiện có thật. Như vậy, cả tác phẩm nguyên mẫu và phim đều chứa đựng những yếu tố giả tưởng với những hình dung về cuộc đời nữ diễn viên Marilyn Monroe.

Dù cuốn tiểu thuyết có những chi tiết giả tưởng, phóng tác, nhưng tác giả Joyce Carol Oates đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Marilyn Monroe.

Mới đây, bà Oates (84 tuổi) đã chia sẻ tại sự kiện điện ảnh Neuchâtel Intl. Fantastic tổ chức ở Thụy Sĩ, rằng khi qua đời, Marilyn gần như đã rỗng túi, dù người đẹp có một sự nghiệp lẫy lừng ở Hollywood lúc sinh thời, và còn được xem là một trong những gương mặt được công chúng thế giới quen thuộc nhất mọi thời đại.

Nhận báo giá qua email