Martin Scorsese “rửa tay gác kiếm”

Đạo diễn Martin Scorsese vừa chia sẻ rằng “The Irishman” – một trong những phim hay nhất của năm 2019 – có thể là cuốn phim cuối cùng mà ông thực hiện.
Phim quy tụ một dàn diễn viên ngôi sao gạo cội, gồm Robert De Niro, Al Pacino, và Joe Pesci… Chuyện phim theo chân nhân vật Frank Sheeran (Robert De Niro), một tài xế xe vận tải trở thành một sát thủ, hành động theo lệnh của một “ông trùm xã hội đen”.
Phim đã phải mất nhiều năm phát triển mới đi đến chính thức thực hiện với mức kinh phí 159 triệu Mỹ kim và thời lượng phim lên tới 209 phút. Đây là một trong những cuốn phim đắt giá nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Scorsese, cũng là phim dài nhất do ông dàn dựng.
Phim nhận được nhiều lời khen ngợi và liên tục được đề cử tại nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế. “The Irishman” được xem như một lễ tang trọng thể mà Martin Scorsese dành cho thể loại phim “gangster”.
Cây cổ thụ trong giới làm phim Hollywood đã mang lại một cuốn phim chất chứa đầy bi thương kể về thế giới ngầm của những băng nhóm tội phạm. Phim không có thứ năng lượng hừng hực từng thấy trong “Goodfellas” hay những phim “gangster” thành công khác của đạo diễn Scorsese, nhưng điều này hoàn toàn nằm trong chủ ý của đạo diễn.
“The Irishman” được tờ tin tức The Guardian (Anh) bình chọn là phim hay nhất năm 2019. Nhân dịp này, “người khổng lồ” trong giới đạo diễn điện ảnh – Martin Scorsese – đã có một cuộc phỏng vấn chứa đựng nhiều nội dung sâu sắc.
Martin Scorsese tâm sự: “Tôi không biết mình còn có thể làm được bao nhiêu phim nữa, có lẽ ‘The Irishman’ là ‘phim cuối cùng. Nên tôi mong ít nhất phim của mình được chiếu một ngày nào đó tại một số rạp lớn”.
Đạo diễn tiếp: “Tôi biết mình đã ở vào điểm cuối của một chặng đường dài. Điều quan trọng là phim này đã được thực hiện. Người làm phim hiện nay cần đón nhận một thế giới điện ảnh mới, khi cách thức xem phim của công chúng đã thay đổi rất nhiều”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email