Marvin Rotrand giã từ chính trường sau 39 năm

Marvin Rotrand đã quyết định kết thúc sự nghiệp của mình trên chính trường thành phố sau khi làm ủy viên hội đồng thành phố trong bốn thập kỷ. Trong cuộc họp báo hồi tuần qua, ông Rotrand cho biết ông sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.
Rotrand được bầu lần đầu tiên tại khu Snowdon, nơi ngày nay là quận Côte-des-Neiges/ Notre-Dame-de-Grâce, vào năm 1982.
Thông qua công việc của mình, Rotrand đã thường xuyên ủng hộ những nguyên nhân tìm cách làm cho quận và thành phố trở nên hòa nhập hơn và làm nổi bật sự đa dạng của chúng.
Rotrand cũng phục vụ trong ban giám đốc cơ quan chuyên chở công cộng Montreal, STM, từ năm 2001 đến năm 2018.
Trong một tuyên bố, ông Rotrand cho biết: “Thật vinh dự khi được là tiếng nói của cư dân Snowdon. Tôi tự hào vì đã nâng cao chất lượng cuộc sống trong quận và thành phố với sự ủng hộ của cư dân”.
Rotrand, 70 tuổi, gần đây đã lên chức ông nội và dự định dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
Nay công bố kế hoạch rời khỏi chính trường thành phố, ông Rotrand tán thành sự tranh cử của ông Denis Coderre, người sẽ cố gắng giành lại tòa thị chính trong cuộc bầu cử thành phố vào mùa thu này, gần bốn năm sau khi bị Thị trưởng Valérie Plante đánh bại.
Các cuộc bầu cử thành phố được ấn định vào ngày 7 tháng 11.
Là ủy viên hội đồng thành phố phục vụ lâu nhất ở Montréal, ông Rotrand đã chứng kiến thành phố trải qua tám đời thị trưởng.
Mặc dù không nói những gì ông dự định làm khi nghỉ hưu, nhà hoạt động lâu năm thừa nhận rằng ông có thể sẽ tiếp tục tham gia vào các vấn đề xã hội.
Ông nói rằng ông có ý định giữ vị trí của mình cho đến khi chính thức chuyển giao quyền lực vào ngày 18/11. Điều đó sẽ giúp ông có cơ hội gửi thiệp Giáng sinh từ Tòa thị chính lần cuối trước khi nghỉ ngơi một chút.
Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1982 với đảng Montreal Citizen’s Movement.
Ông rời đảng này để giúp thành lập Coalition Démocratique vào năm 1989. Cuối cùng, ông gia nhập Union Montréal, đảng cầm quyền của thành phố từ năm 2001 cho đến khi ông Gérald Tremblay rời chức thị trưởng vào năm 2012 giữa những cáo buộc tham nhũng.
Năm 2013, Rotrand gia nhập Coalition Montreal và trở thành lãnh đạo lâm thời của đảng vào năm 2016. Kể từ năm 2019, ông đã ngồi trong hội đồng với tư cách độc lập.
LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email