Mất hành lý ở phi trường: ai chịu trách nhiệm?

Cảnh sát RCMP Vancouver hôm thứ Sáu 19-7 xác nhận với Đài CBC có một người đàn ông bị cho là đã ăn cắp va-ly hành lý của một hành khách tại cổng khách đến nội địa của phi trường quốc tế Vancouver, sau đó tẩu thoát trên một chiếc xe lửa SkyTrain. Cuộc điều tra đang được họ tiến hành, nhưng sự việc cũng đang đặt ra những lo ngại về an ninh tại phi trường.

Nạn nhân trong vụ mất hành lý nói trên là một nữ nhạc sĩ chuyên nghiệp kiêm vũ công tên là Jocelyn Pettit. Cô này cho biết ngay sau khi đến phi trường trên một chuyến bay từ Tô Cách Lan về B.C. sau một chuyến trình diễn liên quan đến công việc, thì cô đã vội đi thẳng đến khu vực lấy lại hành lý nhưng không thấy nó đâu cả. Hầu hết các nhạc cụ mà cô cần cho các buổi trình diễn đều bị lấy mất. Chỉ sau khi chạy tới chạy lui để liên hệ với các nhân viên phi trường, và phải mất nhiều tiếng sau thì cảnh sát RCMP Richmond mới có mặt để xem lại đoạn video camera giám sát an ninh. Nó cho thấy nghi phạm nói trên đã chụp lấy 2 túi hành lý từ chỗ trả hành lý và biến đi mất. Cảnh sát nói đã bắt được ông ta sau 4 lần “canh me” ông ta ở phi trường.

Cần biết, đây không phải là lần đầu tiên tình trạng hành khách bị mất hành lý xảy ra tại phi trường quốc tế Vancouver. Trong năm 2017 có một người đàn ông 46 tuổi đã bị bắt giữ liên quan đến một loạt những vụ hành lý bị lấy cắp trong cùng một hoàn cảnh. Người ta đang nêu lên những lo ngại về an ninh bởi hiện nay bất cứ ai cũng có thể ra vào khu vực hành lý nội địa mà không cần phải trình vé hay phải qua kiểm tra an ninh.

Trái lại, các viên chức phi trường Vancouver vẫn khẳng định họ có áp dụng nhiều “lớp an ninh”, và gần đây đã chận một số điểm tiếp cận khu vực trả hành lý.

Theo ông Gabor Lukacs, một người bênh vực cho quyền của hành khách máy bay, là sáng lập viên kiêm điều phối viên tổ chức Air Passenger Rights, thì đây không phải là trách nhiệm của phi trường mà là của hãng hàng không. Hãng hàng không là phía phải chịu trách nhiệm cho hành lý của hành khách, từ lúc hành lý được gửi cho đến khi nó được trả. Hãng hàng không trước hết sẽ bị buộc phải bồi thường cho hành khách, còn phi trường và các bên khác liên quan đến an ninh hành lý thì sau đó có thể phải chịu trách nhiệm với hãng hàng không.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email