Mặt nào mày ấy

Theo nhiều chuyên viên làm đẹp thì một cặp chân mày đẹp trước hết là phải phù hợp và hài hòa với tổng thể gương mặt. Có người thích chân mày vòng cung, chân mày dấu huyền, nay nhiều người lại thích trào lưu chân mày ngang Đại Hàn. Nhưng liệu kiểu chân mày ấy có hợp với gương mặt của bạn?
1. Mặt mặt trái xoan
Có thể nói đây là khuôn mặt chuẩn nhất, nhìn đầy đặn và nữ tính nhất. Mặt trái xoan hợp với nhiều dáng mày như cánh cung, thẳng, tam giác mềm… Nhưng để toát lên nét thanh tú cho gương mặt hoàn hảo thì chân mày cong vòng nguyệt, ít góc cạnh, mảnh mai là hợp nhất.

Gương mặt trái xoan hợp nhất với đôi lông mày hình vòng nguyệt mềm mại nữ tính
Gương mặt trái xoan hợp nhất với đôi lông mày hình vòng nguyệt mềm mại nữ tính

2. Mặt dài
Để tạo cảm giác rút ngắn gương mặt lại giúp mặt cân đối hơn thì những ai có mặt dài hãy chọn dáng chân mày ngang, thẳng sẽ rất đẹp. Đây là dáng chân mày đang “hot” nhất hiện nay, được rất nhiều tài tử Đại Hàn ưa chuộng.

3. Mặt tròn
Trái lại với mặt dài, gương mặt này cần tạo cảm giác mặt được dài ra và bớt đầy đặn nhờ một cặp chân mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi.
4. Mặt kim cương
Phần rộng nhất của mặt kim cương là hai bên gò má và vùng thái dương, nhưng hàm nhỏ và má không đầy đặn làm gương mặt góc cạnh, thiếu phần nữ tính. Một đôi mày cong nhẹ, nhấn đậm ở phía đuôi sẽ giúp mặt mềm mại hơn. Thêm vào đó, mặt kim cương nên để lông mày dày dặn hơn để giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Mặt dài
Mặt dài
Mặt tròn
Mặt tròn

5. Mặt vuông
Mặt vuông có hai góc hàm hơi rộng và gò má cũng hơi cao, tạo cảm giác cứng cáp và to. Nên gương mặt này phải chọn dáng mày mềm mại như hình cánh cung để cân bằng lại đường nét. Tuy nhiên không nên để mày quá mỏng, quá sắc sảo sẽ không hợp với mặt to. Ngoài ra phải chú ý, quai hàm càng to thì đỉnh lông mày càng cao, để làm khuôn mặt bớt cứng.
6. Mặt trái tim
Gần giống như mặt kim cương nhưng mặt trái tim có hai má đầy đặn hơn, nên mặt không bị góc cạnh lắm. Với gương mặt này, không cần cầu kỳ lắm, chỉ cần tỉa theo đường xương lông mày và phần đuôi không quá mỏng sẽ giúp mặt trái tim gọn gàng hơn.

Đường chân mày không quá sắc sảo, và đỉnh chân mày cao khi góc hàm càng to giúp gương mặt bớt góc cạnh
Đường chân mày không quá sắc sảo, và đỉnh chân mày cao khi góc hàm càng to giúp gương mặt bớt góc cạnh

7. Mặt có hai mắt gần nhau hay cách xa nhau
Sau khi chọn được dáng mày hợp với hình dáng khuôn mặt, thì chú ý khuôn mặt có hai mắt gần nhau hay cách xa nhau.
Nếu hai mắt gần nhau nên tỉa góc trên của đầu chân mày theo hình vòm và tô đầu chân mày nhạt hơn một chút sẽ tăng độ sáng cho vùng chữ “T” và khắc phục được nhược điểm hai mắt gần nhau.
Nếu hai mắt cách xa nhau quá nên tạo dáng chân mày “ăn gian” một chút về phía sống mũi và phần “ăn gian” đó cũng không nên vẽ đậm quá, chú ý vẽ thon dần về phía sau. Cách này giúp giảm bớt khoảng cách giữa hai mắt cho gương mặt hài hòa hơn.

Nhận báo giá qua email