Máy bay của Westjet nổ bánh khi đáp xuống Edmonton

Hãng hàng không WestJet (trụ sở ở Calgary) xác nhận một chiếc máy bay Bombardier Q400 Turboprop của mình đã bị nổ 2 bánh xe trước trong lúc đang đáp xuống phi trường quốc tế Edmonton tối thứ Sáu 19-7.

70 hành khách trên chuyến bay WS 3362 này từ Fort McMurray đến Edmonton hôm đó đã hết sức sợ hãi. Tuy nhiên may mắn là cũng không có ai bị thương. Các trận bão có sấm sét và mưa to trong khu vực hôm đó đã làm cho các hành khách phải cáu tiết khi những toán cứu nạn khẩn cấp không tiếp cận được chiếc phi cơ vì rủi ro bị sét đánh. Chiếc máy bay do vậy vẫn phải nằm trên đường băng. Phải mất khoảng 80 phút sau đó các hành khách cuối cùng mới ra được tới cổng.

Theo một hành khách tên là Ian Williams đang trên đường về nhà mình ở Edmonton hôm đó, máy bay đáp trong lúc trời có bão. Bất thình lình 2 bánh trước của nó bị nổ tung, khiến cho mũi máy bay khuỵu xuống. Mũi máy bay trông có vẻ bị hư hại.

Phát ngôn viên WestJet Morgan Bell khẳng định sẽ cho ngừng phục vụ chiếc máy bay này để đội ngũ bảo trì kiểm tra nó kỹ lưỡng. Việc này đã làm ảnh hưởng các chuyến bay khác. Hậu quả là các chuyến 3125 và 3198 hôm ấy đã bị hủy bỏ vì không đủ máy bay phục vụ. Chỉ có chuyến bay kết nối dành cho các hành khách trên chuyến WS 3362 là có thể sẽ không bị ảnh hưởng

Phi công của chuyến bay nói trên được khen ngợi vì đã xử trí, điều khiển rất bình tĩnh chiếc máy bay trong tình huống này. Máy bay dường như không ở trong tình trạng nguy hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email