Máy bay rớt: 9 người thương vong

Trung tâm điều phối cứu nạn hỗn hợp ở Port Hardy, B.C. xác nhận một chiếc thủy phi cơ đã bị bị rớt hôm thứ Sáu 26-7. Tai nạn này xảy ra tại một vị trí ở ngoài khơi duyên hải trung phần của tỉnh bang, làm thiệt mạng 4 người và bị thương 5 phải được chở bằng trực thăng đến một bệnh viện địa phương.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Cessna 208. Nó rớt lúc sau 11 giờ sáng giờ tỉnh bang trên Đảo Addenbroke, cách Port Hardy trên Vancouver Island khoảng 100 cây số về phía bắc. Theo dịch vụ y tế khẩn cấp, trong 5 người bị thương có 2 trong tình trạng nguy kịch, 3 trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định. Các nhân viên cứu nạn nói họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cứu nạn vì vị trí máy bay rớt rất hẻo lánh và thời tiết hôm đó có mưa với tầm nhìn rất kém.

Theo nhà chức trách địa phương, chiếc máy bay nói trên trước đó đang trên đường đến Đảo Calvert, cách phía tây Addenbroke vài cây số. Thời điểm cất cánh của nó không được rõ. Có nhiều toán cứu thương trong đó có 2 máy bay tản thương, 2 tàu tuần duyên và 1 trực thăng đã được gửi đến khu vực. Vì tai nạn này xảy ra dọc theo một tuyến của công ty phà B.C., cho nên bữa đó lực lượng tuần duyên B.C. cũng đã ra lệnh cho chiếc phà Northern Sea Wolf — lúc ấy đang ở trong khu vực – phải dừng chạy và hỗ trợ các hoạt động cứu nạn nếu cần. Đường chạy của chiếc phà này từ Port Hardy đến Bella Coola thường mất 10 tiếng, và thường kết thúc lúc 5:30 chiều nhưng bữa đó đã kéo dài tới tận nửa đêm.

Vì tai nạn nói trên mà Seair Seaplanes, công ty điều hành hoạt động của chiếc máy bay, cho biết đã đình chỉ tất cả các chuyến bay trong buổi chiều hôm đó. Thủ hiến B.C. John Horgan cũng đã lên Twitter để chia buồn với các nạn nhân và gia đình họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email