Máy bay thủy quân lục chiến rơi ở California, 4 người chết

Một chiếc MV-22B Osprey của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã rơi tại khu vực thuộc hạt Imperial của bang California ngày 8.6, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Báo The San Diego Union-Tribune cho hay máy bay rơi xuống khu vực gần thị trấn Glamis thuộc hạt Imperial, không xa biên giới giữa hai bang California và Arizona của Mỹ, và cách biên giới Mỹ – Mexico khoảng 50 km.

Chiếc MV-22B Osprey thuộc Phi đội Thủy quân lục chiến số 3 đóng tại Trại Pendleton ở hạt Bắc San Diego và bị rơi lúc 12 giờ 25 trong quá trình huấn luyện, thiếu tá Mason Englehart, phát ngôn viên của phi đội, nói với AP.

Báo Los Angeles Times dẫn một nguồn tin chính phủ Mỹ cho hay 4 trong số 5 người trên máy bay đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người thứ 5.

Thủy quân lục chiến Mỹ đã xác nhận vụ việc, đồng thời bác bỏ tin đồn trên mạng xã hội về việc máy bay chở theo vật liệu phóng xạ.

Theo AFP, căn cứ Yuma của thủy quân lục chiến Mỹ gần đó là nơi có rất nhiều máy bay MV-22 Osprey. Osprey là loại phi cơ có thể “cất hạ cánh thẳng đứng”, với cánh quạt có thể hướng lên trên để mang lại cho nó khả năng cơ động của một chiếc trực thăng hoặc về hướng phía trước để nó có thể bay xa như một chiếc máy bay.

Quân đội Mỹ đã ghi nhận một số vụ rơi máy bay gần đây, bao gồm vụ tai nạn ở Na Uy vào tháng 3 khiến 4 lính thủy quân lục chiến thiệt mạng.