McDonald Canada thử nghiệm dùng muỗng nĩa bằng gỗ

Công ty thức ăn nhanh khổng lồ McDonald của Mỹ chi nhánh Canada, McDonald’s Canada, hồi tuần trước xác nhận đang trù tính sẽ dùng địa điểm nhà hàng MacDonald của mình trên East Hastings Street, Vancouver để sớm thực hiện thử nghiệm một dự án mới mà họ gọi là ‘Green Concept Restaurants”.

Thủ nghiệm nói trên là thử nghiệm sử dụng dao kéo, ống khuấy nước làm bằng gỗ (wooden cutlery), kể cả các ống hút bằng giấy, bao gói dễ dàng được tái chế, ly tách không có lớp nhựa bọc bên ngoài và có nắp làm bằng sợi gỗ (wood fibre).

Trù tính nói trên phát xuất từ việc chính quyền liên bang mới đây đã công bố sẽ cấm các bao bì, ống hút,… làm bằng nhựa. Đây là bước đi mới nhất trong một loạt những tuyên bố của công ty này, cam kết là sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào chất plastic. Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn cho rằng các bước trên vẫn còn rất nhỏ và thường mất một khoảng thời gian dài mới được triển khai trên toàn quốc.

Dự án mới “McDonald’s Green Concept Restaurant” cụ thể sẽ được thử nghiệm trước tiên ở nhà hàng McDonald 3444 East Hastings Street. Đây là 1 trong 2 nhà hàng McDonald ở Canada thực hiện điều này; nhà hàng kia là ở thành phố London của tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email