McDonald’s sẽ mở cửa trở lại ở Ukraine

McDonald’s sẽ bắt đầu mở lại một số nhà hàng ở Ukraine trong những tháng tới, nhằm thể hiện sự ủng hộ dành cho nước này.

McDonald’s hôm 11/8 thông báo sẽ bắt đầu mở cửa một số cửa hàng ở miền tây Ukraine và thủ đô Kiev, nơi vẫn có sự hoạt động của một số công ty khác như Nike, KFC và nhà bán lẻ quần áo Tây Ban Nha Mango.

Theo tạp chí Time, sau khi chiến sự Nga – Ukraine nổ ra, McDonald’s đã cho đóng cửa ١٠٩ cửa hàng ở Ukraine, nhưng vẫn trả lương đầy đủ cho 10.000 nhân viên tại nước này.

Phó chủ tịch của McDonald’s ở mảng thị trường quốc tế, ông Paul Pomroy cho biết các nhân viên rất muốn thấy các cửa hàng tái mở cửa ở Ukraine, đồng thời bày tỏ mong muốn quay trở lại làm việc bình thường.

Cũng theo Time, việc mở cửa các doanh nghiệp dù trong tình trạng hạn chế vẫn sẽ giúp ích rất nhiều cho nền kinh tế của Ukraine, vốn đang bị thiệt hại nặng nề.

Số lượng cửa hàng McDonald’s được mở cửa trở lại tại Ukraine vẫn chưa được xác định rõ.

Trong vài tháng tới, McDonald’s sẽ bắt đầu làm việc với các nhà cung cấp, đưa nhân viên trở lại làm việc và áp dụng các quy trình an toàn khi tình hình chiến sự vẫn đang tiếp diễn ở phía đông Ukraine.

Trước khi mở cửa trở lại tại Ukraine, McDonald’s đã nhượng quyền sở hữu ٨٥٠ cửa hàng tại Nga. Hiện các cửa hàng tại Nga đang được nhà kinh doanh Nga Alexander Govor quản lý với tên gọi “Vkusno i tochka”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email