Men visinh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh Parkinson.

London, Anh quốc: Theo những tin tức vừa được báo DailyMail phổ biến hôm thứ sáu ngày 17 tháng giêng thì có những hy vọng giúp cho những người bị bệnh Parkinson, bệnh run tay chân.
Các cuộc nghiên cứu y học cho thấy là men vi sinh có tên là Probiottic baccillus có thể làm giảm sự tiến triển hay có thể giúp những người đang bị bệnh Parkinson khỏi bệnh.
Các nhà khoa học đã khám phá là men vi sinh baccillus có thể ngăn cản sự thành lập của chất độc, khiến làm chết chất dopamine trên não, gây ra bệnh run chân tay.
Những men vi sinh này có trong ruột và giúp cho ruột hoạt động hiệu quả.
Sự khám phá mới cũng cho thấy là 3 phần 4 những người bị bệnh Parkinson đã cho những bệnh liên quan đến ruột và phần lớn bị bệnh táo bón.
Các nhà khảo cứu của các trường đại học ở Edinburgh và Dundee đã rất phấn khởi về những khám phá mới này, vì sẽ giúp cho việc tìm ra cách chữa trị bệnh Parkinson.
Người ta có thể mua những men vi sinh ở các tiệm thuốc hay ăn những loại thực phẩm lên men, là những thứ có nhiều men vi sinh. Những loại thực phẩm có men vi sinh là yogurt, kim chi, dưa cà muối, pickles( dưa leo muối)..
Hiện nay có trên 1 triệu người Mỹ bị bệnh run tay chân, mà người ta vẫn chưa tìm ra cách chữa.
Bệnh Parkinson có thể dẫn đến những biến chứng làm tê liệt người, và có thể gây ra cái chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email