Mẹo để có bàn chân mềm dịu

Một đôi chân đẹp, mềm, mịn giúp bạn tự tin khi mang giày hay dép hở ngón.

Tuy nhiên không chịu khó dưỡng da ở chân, thì các tác nhân như nắng, thiếu ẩm… đều có thể khiến chân xuất hiện vết chai, thô, ráp… Theo ELLE, có những mẹo đơn giản giúp mang lại đôi bàn chân mềm mịn.

Nghiền khoảng 5 hoặc 6 viên aspirin, rồi trộn với nước cốt chanh, nước. Thoa đều hỗn hợp lên chân, nhất là vị trí có vết chai, dùng màng thực phẩm bao lại. Mười phút sau, dùng đá bọt chà nhẹ, vết chai sẽ mềm dần. Làm vài lần đến khi vết chai trở nên mềm mịn. Lưu ý, phương pháp này chống chỉ định với người bị bệnh tiểu đường hoặc bị dị ứng với aspirin. 

Trộn baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên vết chai, dùng màng thực phẩm bọc lại khoảng 10 phút. Làm thường xuyên đến khi vết chai mềm lại.

Ngâm hay nấu lá trà xanh với hoa cúc, ngâm chân. Phương pháp này vừa giúp mềm vết chai trên chân vừa giúp thư giãn, ngủ ngon.

Chà xát bàn chân với bột bắp để giúp giữ cho bàn chân khô ráo, ngăn ngừa các vết chai bị kích ứng và các bệnh nhiễm trùng có thể có. Phương pháp này cũng có thể làm dịu vết chai và vết chai sần gây đau đớn.

Nhúng một miếng bông vào giấm và dán nó vào vết chai. Để qua đêm, sau đó chà bằng đá bọt. Nhớ để giấm chạm vào vết chai chứ không phải vùng da xung quanh.

Vỏ dứa có các enzym có thể giúp làm mềm và loại bỏ vết chai. Đặt một miếng nhỏ vỏ dứa tươi lên vết chai và dùng một mảnh vải bọc lại để giữ nếp hoặc có thể ép nước dứa, bôi lên chỗ vết chai, bọc lại bằng màng bao thực phẩm hay vải sạch. 

Bánh mì cũ có thể giúp làm mềm da. Ngâm nửa lát bánh mì trong giấm táo, rồi áp lên chỗ vết chai, dùng khăn hay vải mềm cố định bánh mì hay mang tất vào. Để vài tiếng hay qua đêm đều được. 

Đắp phần thịt hoặc gel của cây nha đam lên vết chai và băng lại. Khi vết chai mềm, nhẹ nhàng dùng dũa, nhà nhẹ để phần da cứng mòn dần. 

Lấy kim và chích một viên nang vitamin A hoặc E, thoa đều lên cả bàn chân, mang tất và ngủ qua đêm. Thực hiện mỗi đêm, vết chai cũng như da chân mềm mịn như da em bé.

Kem hoặc kem tẩy tế bào chết có thể giúp điều trị vết chai, đặc biệt nếu chúng có chứa axit salicylic, urê hoặc amoni lactate. Mang tất hoặc găng tay sau khi thoa kem có thể giúp giữ ẩm cho vết chai trên bàn chân hoặc bàn tay.

Nhận báo giá qua email