Métro và xe buýt sẽ hoạt động chậm hơn do thâm hụt ngân sách

STM ước tính dịch vụ xe điện ngầm giảm 5%, xe buýt giảm 3,5%.
Các dịch vụ xe buýt và xe điện ngầm của Montréal sẽ tiếp tục hoạt động chậm hơn trong năm 2022 do cơ quan chuyên chở công cộng của thành phố phải vật lộn với khoản thâm hụt 43 triệu đô-la.
Trong một bài thuyết trình trước ủy ban tài chính và quản trị của thành phố hồi tuần qua, Luc Tremblay, tổng giám đốc của Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal (STM), cho biết cơ quan này hoàn toàn phải tìm ra các nguồn thu nhập mới.
Khi so sánh với tần suất dịch vụ trước đại dịch, STM ước tính dịch vụ xe điện ngầm đã giảm 5% và xe buýt giảm 3,5%. Ông Tremblay nói rằng tình hình sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian tới.
Ông cho biết, các hoạt động bảo dưỡng quan trọng đầu tiên cho những toa xe métro Azur mới cũng đã bị hoãn trong một năm, một quyết định không gây phương hại cho sự an toàn của hành khách.
Ông Tremblay nói, biện pháp này sẽ giúp STM tiết kiệm được khoảng 37 triệu đô-la, nhưng STM vẫn đang tìm kiếm thêm 43 triệu đô-la nữa để cân đối ngân sách trong năm.
Ông cho biết nhiều người nghĩ rằng cắt giảm chi tiêu sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng điều đó sẽ không thể tiếp tục nữa. Ông nói: “Nó đã được thực hiện trong nhiều năm, và chúng tôi không thể nữa. Chúng tôi thực sự đã đi đến ngã rẽ. Cần phải có những nguồn thu nhập mới”.
Tân Chủ tịch của hội đồng quản trị STM, Eric Alan Caldwell đồng ý rằng mô hình tài trợ hiện tại là không bền vững.
Pierre Barrieau, một chuyên gia kế hoạch giao thông, người đứng đầu Gris Orange Consult Inc. và giảng dạy tại Đại học Montréal, cho biết quyết định hoãn bảo dưỡng toa xe Azur sẽ ảnh hưởng đến các hành khách vì xe sẽ xảy ra hỏng hóc thường xuyên hơn.
Theo ông Barrieau, STM có thể tiết kiệm tiền bằng cách xem xét tần suất của các tuyến xe buýt nhanh hoặc bằng cách giảm việc sử dụng xe buýt khớp nối ngoài giờ cao điểm vì xe buýt thông thường có chi phí hoạt động thấp hơn.
Tuy nhiên, ông nói thêm, STM được coi là một trong những công ty chuyên chở được quản lý tốt nhất ở Bắc Mỹ, vì vậy không có nhiều thứ để cắt giảm. Ngân sách của STM cho năm 2022 là 1,57 tỉ đô-la.
Ông Barrieau cho biết chính phủ tỉnh bang và liên bang nên giúp loại bỏ thâm hụt để chi phí cuối cùng không được chuyển cho hành khách. Ông nói: “Ở đây chúng tôi đang gặp khủng hoảng tạm thời, vì vậy chúng ta phải có những biện pháp tạm thời để giúp đỡ”.
Alstom, nhà sản xuất 639 toa xe Azur, nói rằng quyết định hoãn bảo dưỡng sẽ không ảnh hưởng đến việc bảo hành các toa xe. Phát ngôn nhân Adrien Vernhes cho biết chính sách bảo hành hai năm này được áp dụng cho từng chiếc xe kể từ thời điểm chúng được nhận bởi STM. Những chiếc xe được giao trong hai giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2021. Chiếc xe cuối cùng đi vào hoạt động vào tháng 12.
Pierre Lessard-Blais, chủ tịch ủy ban tài chính và điều hành của thành phố, cho biết tình hình tài chính của STM là “rất đáng lo ngại”. Ngân sách năm 2022 của thành phố sẽ được xem xét và các khuyến nghị có thể được thông qua sớm nhất là vào tuần tới.
LCC (Theo CBC)