Mexico: nổ ống dẫn nhiên liệu, ít nhất 85 người thiệt mạng

Theo AFP ngày 20/1, Bộ trưởng Y tế Mexico Jorge Alcocer xác nhận có 85 người thiệt mạng và 65 người nhập viện tại Hidalgo. Ngoài ra còn có nhiều nạn nhân bị thương nặng đã được chuyến đến thủ đô Mexico City để điều trị đặc biệt.

Chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở bang Hidalgo đã kết thúc vào cuối ngày 19/1. Tuy nhiên, người thân nạn nhân kêu gọi chính quyền tiếp tục tìm kiếm thi thể và đưa nhân viên pháp y trở lại tới hiện trường.

Lễ tang đã bắt đầu diễn ra nhưng việc trao lại thi thể đang được tiến hành chậm vì nhiều nạn nhân bị lửa thiêu cháy đến mức không thể nhận dạng được. Giới công tố Hidalgo cho hay có 54 thi thể không thể nhận dạng được, cần phải phân tích DNA.

Theo tin AFP, Thống đốc bang Hidalgo Omar Fayad cho biết vụ nổ xảy ra khi nhiều người dân đang dùng xô và can nhựa lấy trộm nhiên liệu từ ống dẫn bị rò rỉ. Ông cho biết: “Đây là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ đánh cắp nhiên liệu, chính quyền địa phương biết về nó từ trước”.

Tổng thống Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador bày tỏ sự đau buồn trước thảm kịch, kêu gọi chính phủ trợ giúp những người bị ảnh hưởng tại Tlahuelilpan.

Mexico phải đối mặt với nạn ăn cắp xăng dầu do các băng nhóm tội phạm cấu kết với công nhân ngành dầu khí gây ra trong nhiều năm qua, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhiên liệu tại quốc gia này.

Vụ nổ xảy ra khi các trạm xăng ở một số bang và Thủ đô của Mexico đã cạn kiệt trong gần hai tuần. Chính quyền đã đóng cửa một số đường ống quan trọng để nỗ lực trấn áp hành vi trộm cắp nhiên liệu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email