Mexico thưởng tiền cảnh sát giảm béo

Thành phố Mexico City thưởng 500 Mỹ kim cho những cảnh sát béo phì nếu họ giảm cân và có được hình thể khỏe mạnh.
Cơ quan giám sát an ninh công cộng (SSC) của thành phố Mexico City hôm 28/8 công bố chương trình “Cảnh sát Khỏe mạnh” kéo dài 5 tuần nhằm khuyến khích các cảnh sát viên duy trì sức khỏe tốt và hình thể cân đối.
1.820 cảnh sát ghi tên tham gia chương trình sẽ trải qua nhiều hoạt động thể chất, được kiểm tra tiểu đường và huyết áp. Những người có sức khỏe tiến triển tốt và đạt tiêu chuẩn sẽ được thưởng 10.000 peso (tương đương 500 Mỹ kim). Số tiền này được chuyển cho họ trong vòng 5 tháng.
Bà Alejandra Ramirez, phó giám đốc ban Nghiên cứu và Phát triển của SSC, cho hay việc bảo đảm thể chất tốt là yếu tố quan trọng giúp cảnh sát hoàn thành công việc.
Bà Ramirez nói: “Các cảnh sát trên đường phố phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng khiến họ có thói quen ăn uống không lành mạnh. Đôi khi việc tìm một chiếc bánh ngọt dễ hơn là tìm một quán nào đó để ăn những món bổ dưỡng cho cơ thể”.
Trong số 4.270 cảnh sát đang phục vụ ở Mexico City, có hơn 2.450 người thừa cân và hơn 1.820 người bị chẩn đoán mắc bệnh béo phì. Bà Ramirez cho biết mục tiêu của chương trình là giúp các cảnh sát phát triển những thói quen lành mạnh và cải thiện chế độ ăn uống. Bà nói thêm rằng có nhiều người đăng ký tham gia chương trình vì tin rằng mình bị quá cân. Tuy nhiên, sau khi trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe, họ được xác định có cân nặng bình thường và bị loại khỏi chương trình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email