Micro có thể bị cúp trong cuộc tranh luận cuối giữa hai ứng cử viên tổng thống: Trump và Biden.

Hoa Thịnh Đốn: Cuộc tranh luận cuối cùng giữa tổng thống Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden diễn ra vào ngày 22 tháng 10 và có những thay đổi là người điều hợp có thể dùng nút bấm cúp micro của một trong hai ứng viên, để ứng viên kia có thể trả lời câu hỏi trong thời gian hạn định là 2 phút mà không bị cắt ngang.
Như chúng ta cũng biết cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra trong những tuần trước là một thảm họa, khi ứng cử viên đã không nghe lời của điều hợp viên, ngắt lời người đối thủ. Chuyện này khiến khán thính giả đã không thể lắng nghe được những gì người ứng viên nói.

Tuy phản đối nhưng Tổng Thống Trump xác nhận sẽ tham gia cuộc tranh luận vào tối thứ Năm ngày 22 tháng 10, một trong những cơ hội cuối cùng của ông Trump để tiếp cận đông đảo khán giả xem truyền hình vào giờ cao điểm ngay trước ngày bầu cử 3 tháng 11.
Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho biết micro của một trong hai ứng cử viên sẽ được tắt đi để cho phép đối thủ phát biểu 2 phút mà không bị ngắt lời vào lúc bắt đầu mỗi chủ đề tranh luận dài 15 phút.
Sau đó, cả hai microphone sẽ được mở để cho phép hai ứng cử viên trực tiếp trao đổi với nhau.
Cho tới nay, đã có hơn 30 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu, trong khi các cuộc thăm dò cho thấy ông Trump về nhì sau ông Biden.
Trong cuộc tranh luận đầu tiên tổ chức ngày 29 tháng 9, ông Trump liên tục ngắt lời ông Biden đến mức có lúc ông Biden bực bội thốt lên: Này, ông có im cái miệng đi được không?”
Ông Trump không dự cuộc tranh luận thứ nhì đã lên kế hoạch cho ngày thứ Năm tuần trước vì ông không đồng ý với hình thức trực tuyến sau khi ông nhiễm virus Covid-19.
Trước đó hôm thứ Hai, chiến dịch của ông Trump nói họ không hài long với các chủ đề sẽ được đưa ra tranh luận vào thứ Năm này, nói rằng cuộc tranh luận này lẽ ra phải tập trung vào các vấn đề đối ngoại, đồng thời cáo buộc Uỷ ban Tranh luận vốn phi đảng phái này thiên vị ông Biden.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email