Microsoft sẽ khai tử Windows 7 và Windows 8

Microsoft thông báo ngưng bán cả hai hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, tiến dần đến việc khai tử hai nền tảng này vào năm 2020 và 2023.

microsoft-khai-tu-windows-8-copy
Microsoft vừa quyết định dừng cung cấp hai hệ điều hành này cho các hãng sản xuất thiết bị gốc (OEM) như Dell, Toshiba, Lenovo, HP, Asus… Điều này đồng nghĩa với việc máy điện toán của các thương hiệu này sẽ không còn cài sẵn Windows 7 hoặc Windows 8.
Cách đây hai năm, Microsoft cũng đã ngừng bán Windows 7 và Windows 8 cho người dùng đơn lẻ, khuyến khích họ chuyển lên Windows 10. Tuy nhiên, không ít người dùng vẫn tin tưởng vào Windows 7 và tỏ ra không tha thiết với Windows 10.
Việc Microsoft ngừng cung cấp Windows 7 và 8 cho các hãng không ảnh hưởng đến những người đang dùng máy điện toán trên hai hệ điều hành này. Microsoft vẫn chưa kết thúc yểm trợ kỹ thuật, nhưng liên tục đưa ra khuyến cáo nâng cấp máy tính lên Windows 10 để có những trải nghiệm cao cấp hơn.
Hiện máy tính dùng Windows 10 chưa thực sự thông dụng hơn các phiên bản cũ. Theo Forbes, thị phần của nền tảng này đang ở dưới mức 25%. Windows 7 ra mắt từ năm 2009 và Windows 8/8.1 đã có mặt trong 4 năm qua. Microsoft sẽ chính thức ngừng đưa ra các bản cập nhật cho hai hệ điều hành này sau năm 2020.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email