Miền Nam California ở trong tình trạng phong tỏa tại gia.

Los Angeles: Bắt đầu từ sáng sớm hôm thứ hai ngày 6 tháng chạp, miền nam tiểu bang California và vùng thung lũng San Joaquin đã bị đặt trong tình trạng phong tỏa tại gia, khi số giường trống ở khu cấp cứu của các bệnh viện trong hai khu vực này đã giảm xuống dưới mức 15 phần trăm.
Đó là lệnh của ông thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom và đã buộc 27 triệu cư dân trong hai khu vực này phải tử thủ tại gia.
Trước đó 6 triệu cư dân trong vùng vịnh San Francisco cũng đã phải ở trong tình trạng phong tỏa.
Trong hôm thứ bảy ngày 5 tháng chạp tại tiểu bang California có thêm 25 ngàn người nhiễm covid và có trên 10,200 người phải nằm bệnh viện.
Với lệnh phong tỏa tại gia, các quán rượu, các dịch vụ như tiệm cắt tóc, rạp xi nê, bảo tàng viện, các sân chơi, các trung tâm giải trí bị đóng cửa.Cư dân trong khu vực bị phong tỏa tại gia cũng bị cấm ra ngoài trừ trường hợp cần thiết.
Trường học vẫn được mở cửa. Các nhà hàng chỉ được bán hàng take out hay giao hàng tận nhà.
Các cửa hàng thương mại được mở cửa nhưng chỉ được tiếp số khách hàng với tỷ lệ 20 phần trăm số khách hàng tối đa của các cửa tiệm này.
Lệnh phong tỏa tại gia ở tiểu bang California sẽ kéo dài ít nhất 3 tuần lễ cho đến những ngày trước lễ Giáng Sinh.
Tính đến ngày chúa nhật 6 tháng chạp, tại tiểu bang California có trên 1.35 triệu người nhiễm covid và gần 20 ngàn người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email