Miền Trung thiếu nước

Miền Trung Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài với nguy cơ 65.500 hecta lúa bị thiếu nước và khoảng 138.800 gia đình không có nước nước sinh hoạt.
Truyền thông trong nước loan tin trên hôm 23/7, trích nội dung báo cáo Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn gửi Thủ tướng.
Cũng trong báo cáo, tình trạng của khu vực Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng do hạn hán ở thời điểm hiện tại đã giảm đi so với cuối tháng 6 vừa qua, gây thiệt hại khoảng 21.600 hecta lúa và hoa màu, khiến hơn 61.100 hộ thiếu nước sinh hoạt.
Còn ở miền Nam, tình trạng hạn hán, thiếu nước bắt đầu trễ hơn, từ đầu tháng 7. Tuy nhiên mức độ thiệt hại vẫn lớn khi có đến hơn 16.300 hecta lúa và hoa màu bị ảnh hưởng, và hơn 52.800 gia đình thiếu nước sinh hoạt.
Nguyên nhân hạn hán được Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn của VN đưa ra là do nền nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, đồng thời phải trải qua nhiều đợt nóng kéo dài, lượng mưa thấp kết hợp với gió phơn Tây Nam thổi mạnh nên lượng nước bốc hơi nhanh, khiến lượng nước chứa trong các hồ thủy điện cũng bị giảm.
Tình trạng hạn hán được dự báo sẽ còn tiếp tục diễn ra khắp nơi và kéo dài trong thời gian tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email